0936.266.060

Tư vấn giải pháp sử dụng máy chấm công trong trường học

Giải pháp sử dụng Máy chấm công trong quản lý học sinh - sinh viên cho trường học

Như trước kia vào cái thời còn đi học, ai mà chẳng một lần phải dùng chiêu trò để qua mắt giám thị, khi đi học muộn hay chốn tiết, bỏ giờ đúng không nào? Thậm trí khi học cao hơn, còn nhờ bạn bè, thuê người học hộ điểm danh giúp mình để qua mặt giáo viên, có nhiều trường hợp còn thuê cả người thi hộ,... Những chiêu thức truyền thuyết đó được truyền miệng qua nhiều thế hệ các bậc học sinh khác nhau. Nhưng thời đại công nghệ 4.0 này chắc chắn các chiêu thức đó phải bó tay trước một thứ công nghệ hiện đại này nó mang tên: Máy chấm công hay máy điểm danh bằng hình thức điểm danh vân tay - thẻ - khuôn mặt.

Với công nghệ tiên tiến này đã làm cư dân mạng một phen xôn xao, trước những hình ảnh học sinh quẹt thẻ - xác minh vân tay điểm danh trước giờ đến và giờ ra về, áp dụng công nghệ tiên tiến vào việc quản lý học sinh - sinh viên thậm trí là cả các thầy cô giáo một cách tích cực, tạo nên một hiệu quả rõ rệt ngay từ ngày đầu tiên áp dụng giải pháp này trong quản lý.

Máy chấm công giúp cho việc quản lý học sinh - sinh viên trở nên một cách dễ dàng, chặt chẽ hơn. Thiết bị được lắp tại những nơi như cổng trường, thư viện, canteen,... nhận dạng học sinh sinh viên bằng thẻ - vân tay - khuôn mặt theo loại máy chấm công mà nhà trường lựa chọn. Kiểm soát việc đến trường, việc ra vào thư viện, ... tránh việc điểm danh thay, trốn tiết, cúp học, lộn xộn trong thư viện, cateen. Tạo thói quen tự giác cao trong việc tới trường, tạo môi trường làm việc hiện đại, giảm bớt một số công việc cho giáo viên - giảng viên hay quản lý nhân sự của trường.

- Đối với trường học chúng tôi khuyên nên dùng Máy chấm công vân tay kết hợp thẻ từ hay khuôn mặt. Với sinh viên - học sinh nên khai báo vân tay để tránh tình trạng chấm công hộ, điểm danh hộ nhau khi đi muộn, cúp học, bỏ tiết nhằm nâng cao ý thức hơn cho học sinh - sinh viên, cũng như đối vơi học sinh cấp 1 - 2 các em còn nhỏ mải chơi nếu sử dụng thẻ từ đôi khi sẽ bị mất, quên. 

Lợi ích của việc chấm công vân tay trong trường học:

- Quản lý học sinh, sinh viên một cách dễ dàng, chuyên nghiệp thông qua vân tay và mã học sinh.

- Kiểm soát học sinh ra vào phòng máy, thư viện, thí nghiệm,...

-  Kiểm soát học sinh ra vào canteen, sử dụng thẻ học sinh và tài khoản trong thẻ thay thế tiền mặt khi vào cateen.

- Kiểm soát học sinh, sinh viên khi vào phòng thi tránh tính trạng thi hộ hộ

- Quản lý việc mượn sách/ dụng cụ / thiết bị vật tư tại thư viện, phòng thể chất. Kết hợp quản lý má vạch để đem lại hiệu quả cao hơn là một giải pháp thông minh.

Một số loại máy chấm công mà chúng tôi khuyên dùng trong trường học là:

* Máy chấm công kiểm soát ra vào Iclock 680

Iclock 680 là máy chấm công vân tay và thẻ có chức năng kiểm soát cửa ra vào. Tích hợp công nghệ nhận diện mắt đọc cảm biến quang học cho phép đọc cực nhanh, hoạt động ổn định, thiết kế chắc chắn , độ bền cao là ưu điểm lớn của Iclock 680. 

Iclock 680 có chức năng chụp lại hình ảnh người dùng, tránh trường hợp chấm công hộ

Khả năng quản lí đến 8000 vân tay và thẻ, phù hợp dùng trong nhiều môi trường hoạt động như Doanh nghiệp, nhà máy, cơ quan nhà nước, bênh viện, trường học...

Máy chấm công kiểm soát ra vào iclock 680

Sơ đồ kết nối:

Máy chấm công và kiểm soát cửa Iclock700

Kobio iclock700 là máy chấm công vân tay và mã số  thiết kế sang trọng, cũng tính năng hiện đại với màn hình 3.5inch. Menu ứng dụng đơn giản, dễ sử dụng. Bàn phím nổi dễ dàng thao tác các chức năng của thiết bị cũn như đăng kí ID người dùngIclock700 có mắt đọc vân tay sử dụng công nghệ sinh tắc học với đèn Led giúp xác minh nhanh chõng và dễ dàng. Iclock700 còn có khả năng chụp hình lại khuôn mặt người đang xác nhận dấu vân tay, tránh việc đăng kí và chấm công hộ cho  nhau giữa các công nhân viên.

Ngoài chức năng chấm công, Iclock700 còn có chức năng kiểm soát cửa ra vào quản lí lên tới 8000 dấu vân tay và mật mã, phù hợp cho các công ty, phòng ban , Doanh nghiệp quản lí số lượng nhân viên vừa và lớn kết hợp vừa chấm công vừa kiểm soát , tăng hiệu quả sử dụng - giảm chi phí

Với đặc điểm nổi bật là hoạt động ổn định, có thể nói Iclock700 đang là thiết bị đáng sử dụng nhất hiện nay

Máy chấm công iclock 700

Máy chấm công và kiểm soát cửa Iclock700

Trên đây là 2 mẫu máy mà idworld.com.vn sử dụng cũng như trong các trường học sử dụng nhiều nhất - rộng rãi nhất hiện nay. Với mẫu mã kiểu dáng tính năng đều phù hợp theo tiêu chuẩn, vừa quản lý chấm công cho bộ máy nhân sự nhà trường, vừa quản lý học sinh - sinh viên, thậm trí còn là kiểm soát cửa ra vào cho những khu vực học sinh hay người lạ không được ra vào. Quá thuận tiện, 1 sản phẩm với nhiều tính năng, giải quyết được nhiều vấn đề then chốt, tạo nên một ngôi trường chuyên nghiệp hiện đại.

Để hiểu rõ hơn về giải pháp chấm công - kiểm soát cho trường học hãy liên hệ trực tiếp tới chúng tôi để được giải đáp hỗ trợ tốt nhất.

Hotline: 0936.066.389

Tags:

Tin tức liên quan

Hỏi đáp

Danh sách câu hỏi