0936.266.060

Giải pháp kiểm soát bãi đỗ xe thông minh

Giải pháp kiểm soát ra vào bãi đỗ xe thông minh

Với tốc độ phát triển chóng mặt như hiện nay, các tòa nhà chung cư, cao ốc, văn phòng được xây dựng phủ kín các khu đô thị, kéo theo đó là các hệ thống bãi xe, hầm xe của cá tòa nhà, văn phòng cũng mọc lên theo số lượng chóng mặt.Hôm nay Idworld Việt Nam xin giới thiệu đến các bạn giải pháp Hệ thống kiểm soát bãi đỗ xe thông minh, giúp kiểm soát toàn bộ xe ra vào hầm hay bãi đỗ xe một cách tối ưu, hiện đại thông minh nhất, tiện lợi tiết kiệm đáng kể chi phí. Sử dụng công nghệ chụp hình biển số xe, chụp hình người điều khiển phương tiện giao thông ( như xe máy, ô tô,.. ) toàn bộ sẽ được quản lý bán tự động.

Sơ đồ hệ thống quản lý bãi đỗ xe thông minh

Nguyên lý hoạt động:

Khi xe vào bãi đỗ xe, tức là dừng trên bộ cảm biến vòng loop ( loop detector ) thiết bị phát hiện xe, mỗi phương tiện giao thông sẽ được cấp 1 thẻ RFID đã được đăng ký trước đó với hệ thống. Khi xe đi qua quẹt thẻ Barrier tự động sẽ mở, đồng thời camera sẽ chụp lại biển số phương tiện và phân tích thành số. Số thẻ và biển số xe sẽ được lưu trữ đồng thời với hình ảnh của lái xe do camera thứ 2 chụp lại để truy vấn trong trường hợp cần thiết. Thời gian xe vào bắt đầu được tính khi quẹt thẻ và là cơ sở tính thời gian đỗ xe của phương tiện.

Khi muốn ra khỏi bãi hay hầm gửi xe, lái xe sẽ đưa thẻ cho nhân viên quẹt thẻ và phần mềm sẽ tính tổng thời gian đỗ xe và đưa ra mức thu phí theo quy định. Đồng thời camera sẽ chụp lại biển số phương tiện và so sánh với biển số lúc vào. Nếu có sự khác biệt biển số xe vào hệ thống sẽ phát ra một cảnh báo bằng giọng nói hoặc âm thanh để bảo vệ hay nhân viên có thể nhận biết và kiểm tra lại. Hình ảnh chụp lái xe lúc vào cũng sẽ được hiển thị khi nhân viên thu phí quẹt thẻ để hỗ trợ cho công tác kiểm tra được chính xác nhất.

Đối với các xe đăng ký gửi dài hạn hoặc cố định sẽ được cấp 1 mã thẻ riêng và đăng ký đúng với biển số xe tương ứng ( lúc này có thể sử dụng thẻ hoặc đầu đọc tầm xa khoảng cách 2-5m khi xe đi vào / ra không cần phải dừng xe lại để quẹt thẻ ). Khi phương tiện vào ra biển số xe sẽ được chụp lại và so sánh với biển số đã đăng ký giữa lúc vào / ra. Nếu có sự khác biệt hệ thống sẽ đưa ra thông báo cảnh bảo báo cho nhân viên biết.

Ưu điểm của giải pháp:

 • Kiểm soát chính xác các loại phương tiện ra vào theo thời gian thực tế
 • Kiểm soát doanh thu chặt chẽ, chống thất thoát gian lận của nhân viên.
 • Phần mềm quản lý thân thiện, dễ sử dụng, khai thác.
 • Các báo cáo đầy đủ phục vụ công tác quản lý.
 • Dễ dàng bảo dưỡng và nâng cấp.
 • CSDL lưu đồng thời trên cả máy trạm và server có cơ chế đồng bộ hóa, đảm bảo hệ thống hoạt động liên tục mà vẫn đảm bảo tốc độ đáp ứng.
 • Giám sát nguồn thu chặt chẽ, tất cả các hoạt động thu chi sẽ được quản lý hết bằng phần mềm.
 • Giảm thiểu tiêu cực hệ thống kết hợp sử dụng camera, do đó sẽ kiểm soát đồng thời cả lái xe, khách hàng.
 • Nắm được công suất, hiệu quả từ phần mềm, người quản lý có thể biết được chính xác số lượng xe trong bãi, công suất sử dụng của bãi xe
 • Giảm sai sót đến mức tối thiểu bằng quy trình khép kín.

Tính năng cơ bản phần mềm quản lý:

- Phần mềm quản lý bãi đỗ xe cung cấp những công cụ kiểm soát tối ưu và nhanh chóng hơn.

- Quản trị hệ thống, quản lý người dùng.

- Đăng ký, quản lý thời gian hiệu lực của thẻ. Quản lý thông tin xe, thông tin lái xe và các thông tin khác.

- Ghi và lưu các sự kiện xe vào/ra bao gồm các thông số về: Thời gian, vị trí, biển số xe và hình ảnh thực của lái xe.

- Tính toán thời gian xe đỗ, tính chi phí đỗ xe, quản lý doanh số của từng cửa, từng người thu phí theo ca, theo ngày, tháng, năm...vv

- Xuất file báo cáo tổng hợp, báo cáo chi tiết phục vụ công tác quản lý và tài chính.

Công nghệ:

 • Chụp nhận dạng biển số xe bằng camera
 • Xác thực lái xe bằng công nghệ thẻ RFID không tiếp xúc.
 • Phần mềm chuyên dụng để kiểm soát xe ra/vào, kiểm soát thời gian và tính giờ đỗ xe để thu phí.
 • Thiết bị đếm xe ra/vào và hướng dẫn lái xe tìm chỗ đỗ.

Tham khảo dự án lắp đặt: Lắp đặt Barrier BS306 tại tòa nhà Tòa nhà The Light CT2 Trung Văn

Tags:

Tin tức liên quan

Hỏi đáp

Danh sách câu hỏi