0936.266.060

Camera tầm nhiệt là gì?

Camera tầm nhiệt hay còn gọi là camera cảm biến thân nhiệt - camera đo thân nhiệt có thể nhận biết được các bức xạ và chụp lại hình ảnh của các mức hồng ngoại. Đây là một loại ánh sáng mà bằng mắt thường không thể nhìn thấy được.

Camera cảm biến thân nhiệt hoạt động dựa trên việc nhận dạng thân nhiệt của thực thể sống như con người, động vật cùng các nguồn phát nhiệt. Chính vì thế trong phạm vi quan sát của camera nếu có vật thể nào phát ra nguồn nhiệt, camera phát hiện ra và phát ra cảnh báo bằng âm thanh vào ghi lại hình ảnh gửi qua điện thoại hay email, may tính đã được kết nối.

- Thời đại công nghệ tiên tiến 4.0 camera cảm biến thân nhiệt được ứng dụng rộng rãi trong đời sống, ở nhiều lĩnh vực khác nhau, thiết bị được lắp đặt ở nơi có mật độ đông người, cần tính bảo mật cao,...Hay như thời điểm hiện tại thời điểm bùng nổ dịch bệnh Covid-19 diễn ra khá phức tạp. Giúp cho các cơ quan y tế, khu tập trung, các nơi có mật độ người ra vào đông đúc như sân bay, ga tàu, khu công nghiệp, doanh nghiệp, công ty, cơ quan tổ chức,... có thể phát hiện ra sớm người tham gia có nhiệt độ bất thường để đưa đi kiểm tra, cách ly,... tránh sự lây lan tréo trong cộng đồng gây khó kiểm soát.

Có hai loại camera đo thân nhiệt:

- Camera đo thân nhiệt cầm tay

- Camera đo thân nhiệt cố định

* Camera đo thân nhiệt cầm tay: là loại camera di động, độ nhạy cao đo nhanh - chính xác, tiện dụng thoải mái trong việc di chuyển.

* Camera đo thân nhiệt cố định: thường được trang bị thêm black body để tăng độ chính xác khi kiểm tra thân nhiệt.