0936.266.060

Đồng bộ hóa dữ liệu chấm công trên nền web based

 

Giải pháp phần mềm quản lý trên web-based đã không còn khá xa lạ đối với người dùng ứng dụng ngày nay, phần mềm ứng dụng quản lý dạng web based điện toán đám mây là mô hình cung cấp dịch vụ dạng SaaS - Software-as-a-Service đang ngày càng phát triển và phổ biến được người dùng đón nhận ngày một nhiều dần trở lên thông dụng hơn trong những năm sắp tới. Hệ thống chấm công là một ứng dụng rất nhỏ so với các hệ thống khác, ngày nay không chỉ có những ứng dụng cho châm công quản lý ra vào mà còn áp dụng cho nhiều mục đích khác như điểm danh học sinh - sinh ciên, điểm danh có mặt sự kiện - hội thảo, xác thực đối tượng, kiểm soát xác thực ra vào thư viện - khu nghiên cứu,...

Tuy nhiên có chút khác biệt đó là hệ thống chấm công điểm danh là sự kết hợp giữa phần cứng ( Máy chấm công bằng vân tay, thẻ từ, khuôn mặt, lòng bàn tay,...), thiết bị đăng ký và phần mềm quản lý điểm danh chấm công. Nghiệp vụ quản lý không chỉ thao tác trên phần mềm mà còn phải tường tác qua lại 2 chiều với thiết bị và các thao tác đăng ký thẻ, vân tay, khuôn mặt,.. cho người dùng mới. Đối với các văn phòng, công ty trước đấy chỉ áp dụng hệ thống chấm công điểm danh tại 1 văn phòng hay 1 trụ sở, thì ngày nay nhu cầu quản lý đã thay đổi. Khách hàng cần quản lý dạng chuỗi nhiều chi nhánh, địa điểm khác nhau về địa lý cách thức.

Bên cạnh đó, khi quản lý trải dài cho nhiều địa điểm khác nhau đồng nghĩa với việc số lượng đối tượng cần quản lý cũng sẽ tăng lên gấp nhiều lần, việc các đối tượng qua lại giữa các chi nhánh là thường xuyên liên tục đặt ra bài toán cho người quản lý hệ thống và quản lý điển danh chấm cong một khối lượng công việc không hề đơn giản chút nào, chưa kể đến các trường hợp nghỉ việc, thay đổi thông tin, chuyển đổi chi nhánh hay quay lại làm việc,... các vấn đề phát sinh đó liên tục làm gia tăng khối lượng công việc cần phải xử lý cho bộ phận nhân sự, đạc biệt là khi số lượng nhân viên quản lý lên tới hàng nghìn, chục nghìn người thì việc sử dụng các nền tảng ứng dụng trên phần mèm và mô hình kết nối đồng bộ với các dữ liệu kiểu cũ là không thể áp dụng được.

Hơn nữa, nếu cơ sở hạ tầng có sẵn là ổn định thì việc kết nối máy điểm danh hay chấm công từ các chi nhánh khác, đa điểm là điều không quá khó, tuy nhiên mô hình điểm danh di động, các công trường xây dựng, địa điểm họp hội thảo không sẵ internet thì việc tự động cập nhập dữ liệu về trung tâm trở nên khó khăn hơn khá nhiều, kết nối bằng wifi, GPRS, 3G,.. mà phải tự động và đơn giản dạn plud and play, giúp người dùng cuối không cần thao tác bất kì thủ tục nào mà hệ thống vẫn chạy trơn chu ổn định tức thời.

Tất cả các vấn đề vướng phải trên đã được Idworld Việt Nam - SmartID xử lý thông qua các giải pháp điểm danh chấm công Smart Time được áp dụng triển khai rộng rãi và được khách hàng đánh giá cao - nổi bật, khác biệt hoàn toàn so với các hệ thống chấm công điểm danh trên nền Windows hoặc mô hình web based khác nhưng chưa triệt để.

Ưu điểm của chấm công trên nền tảng web-based Smart Time:

  • Hệ thống được xây dựng trên nền công nghệ điện toán đám mây nên việc triển khai và vận hành rất dễ dang.
  • Sử dụng đơn giản: cắm điện là chạy, không phụ thuộc vào modem
  • Máy chấm công tự đồng bộ dữ liệu lên máy chủ khi kết nối internet.
  • Hỗ trợ online và ofline, khi mất kết nối dữ liệu lưu tại máy và tự động đồng bộ server khi có mạng.
  • Kết nối dữ liệu theo nhiều phương thức khác nhau: Wifi, LAN, GPRS, VPN, WAN
  • Cho phép lấy vân tay 1 lần ở 1 máy chấm công duy nhất, lưu dấu vấn tay trên server và tự động đồng bộ sang các máy chấm công khác khi cần thiết.
  • Hỗ trợ kết nối số lượng máy và nhân viên lớn.
  • Hỗ trợ KEY mã hóa theo từng máy chấm công, đảm bảo chống hacker tạo dữ liệu chấm công giả

Tin tức liên quan

Hỏi đáp

Danh sách câu hỏi