0936.266.060

Nguyên lý hoát động của bãi đỗ xe tự động thông minh

Nguyên lý hoát động của bãi đỗ xe tự động thông minh

Nguyên lý hoạt động của kiểm soát bãi đỗ xe sử dụng đầu đọc thẻ FRID tầm xa:

Tại cửa vào: 

Các phương tiện ra vào bãi đỗ xe, lái xe sẽ tự ấn nút lấy thẻ từ hệ thống cấp phát thẻ tự động và Barrier tự động sẽ mở để cho xe vào bãi đỗ. Đồng thời camera sẽ chụp lại biển số xe và phân tích thành số . Số thẻ và biển số xe sẽ được lưu lại cùng với hình ảnh của lại xe do camera thứ 2 ghi lại để truy vấn khi có trường hợp cần thiết. Thời gian và vị trí xe vào được ghi trên thẻ là cơ sở để tính toán và phí thời gian đỗ xe.

Tại cửa ra: Lái xe sẽ có 2 lựa chọn:

1. Thanh toán qua máy thu tiền tự động: Lái xe đưa thẻ vào máy thanh toán tự động, máy sẽ tính thời gian đỗ xe và hiển thị chi phí trên màn hình. Lái xe có thể thanh toán bằng tiền mặt hoặc thẻ tín dụng. Sau khi thanh toán máy sẽ ghi mã lên thẻ và trả lại thẻ cho lái xe. Lái xe sẽ đưa thẻ đã thanh toán lên hệ thống thu thẻ ở cửa ra để mở barrier.

2. Lái xe đưa thẻ cho nhân viên thu phí và nhân viên sẽ sử dụng hệ thống thu thẻ tại quầy và tính thời gian đỗ xe thu phí theo đúng quy định. Đồng thời camera đầu ra sẽ chụp lại biển số xe và so sánh với biển số xe ban đầu khi vào. Nếu có sự khác biệt biển số xe vào ra, hệ thống sẽ thông báo bằng giọng nói hoặc âm thanh để nhân viên bảo vệ có thể nhận biết và kiểm tra lại. Hình ảnh lái xe lúc này sẽ được hiển thị trên màn hình của nhân viên thi phí quẹt thẻ, hỗ trợ công tác kiểm soát được chính xác nhất.

Đối với các xe đăng ký dài hạn hay cố định sẽ được cấp 1 thẻ riêng và được đăng ký với biển số xe tương ứng, trong trường hợp này có thể sử dụng thẻ và đầu đọc tầm xa với khoảng cách xa 3m-5m để xe ra vào mà không cần dừng đỗ xe để xác minh thẻ lên đầu đọc. Khi xe ra/vào biển số xe cũng sẽ được chụp và so sánh với biển số xe đã đăng ký và so sánh với biển số xe lúc vào ra. Nếu có sự khác biệt hệ thống sẽ đưa ra thông tin cảnh báo tương ứng cho nhân viên bảo vệ biết.

Tính năng: 

- Quản trị hệ thống, quản lý người dùng

- Đăng ký, quản lý thời gian hiệu lực của thẻ/ vé xe.

- Quản lý thông tin xe, lái xe và các thông tin khác.

- Ghi và lưu trữ các sự kiện xe ra/vào bao gồm các thông số về: Thời gian, biển số xe, hình ảnh thực của lái xe.

- Tính toán thời gian xe đỗ, tính phí, quản lý doanh số theo từng cửa, từng người thu phí theo ca, theo ngày, tháng, năm...vv

- Các báo cáo tổng hợp, báo cáo chi tiết phục vụ công tác quản lý và tài chính.

Tham khảo: Giải pháp kiểm soát bãi đỗ xe thông minh

Tags:

Tin tức liên quan

Hỏi đáp

Danh sách câu hỏi