0936.266.060

Cổng xoay Tripod - cổng swing kiểm soát ra vào tự động cho trường học

Hệ thống cổng xoay kiểm soát ra vào cho trường học

Tại các trường học đặc trưng nổi bật nhất là đông các em học sinh - sinh viên và giáo viên, như tình trạng xã hội hiện nay vấn đề về an ninh trường học cũng đang được quan tâm rất nhiều trong thời gian gân đây. Do nhiều các vấn đề tai nạn an ninh xảy ra tại các trường học hiện nay ngày tăng cao, chính vì thế mà nhiều trường đã trang bị cho trường hệ thống cổng cửa tripod quản lý kiểm soát ra vào tại khu vực trường để nhằm đảm bảo an ninh - an toàn cho các em học sinh ngày một tốt hơn. cũng như việc quản lý điểm danh giờ giấc ra vào của học sinh - sinh viên cũng là 1 vấn đề đáng để quan tâm.

Với mật độ học sinh đông đúc nhất là các trường tại thành phố khu đô thị, các trường chuẩn, trường đạt chuẩn quốc tế,... hay các trường cao đẳng, đại học để đảm bảo được các tiêu chí cả về chất lượng đào tạo cũng như cơ sở vật chất an toàn, để tránh các tai nạn không đáng có hay xảy ra tại các trường học trong thời gian gần đây. Nhiều trường đã áp dụng giải pháp kiểm soát an ninh cho trường học. 

Idworld đã và thi công nhiều dự án triển khai cho các trường học trên toàn quốc, hôm nay Idworld sẽ giới thiệu sơ bộ về giải pháp cho các bạn hiểu rõ hơn về hệ thống cổng cửa kiểm soát ra vào cho trường học nhé.

Các bạn có thể tham khảo thêm về giải pháp sử dụng Cổng tripod turnstile - Hệ thống quản lý điểm danh học sinh đẩy dữ liệu qua smartphone web app

Điểm danh học sinh nhận dạng bằng khuôn mặt

Cổng an ninh điểm danh học sinh nhận dạng bằng khuôn mặt

Cổng xoay 3 càng còn được gọi với nhiều cái tên khác nhau như cổng Tripod Turnstile, cổng xoay 3 chạc - 3 chấu, cửa tripod,... chính bởi hình dạng đặc trưng và rất phổ biến của dòng sản phẩm này. Cổng Tripod là một trong những thiết bị an ninh chuyên dụng được sử dụng trong kiểm soát ra vào, với mục đích hạn chế việc ra vào tự do tại các khu vực cần giám sát, phân làn người đi bộ, xếp hàng tự động thường được lắp đặt tại khu vực cổng cửa chính ra vào của trường học.

Hệ thống bao gồm các thiết bị:

- Cổng Tripod Turnstile ( Cổng Flap barrier, Cổng Swing,...)

- Thiết bị đầu đọc ( vân tay, thẻ từ, khuôn mặt,...)

- Máy tính cài đặt phần mềm kiểm soát có thể mở rộng thêm tính năng chấm công cho giáo viên, bảo vệ, nhân viên khác hoặc điểm danh học sinh, sinh viên.

- Thẻ cảm ứng dùng cho nhân viên

- Các thiết bị phụ kiện khác tùy theo từng nhu cầu sử dụng của người dùng.

Nguyên lý hoạt động:

Cổng xoay 3 chạc sử dụng cánh tay quay để ngăn chặn cửa ra vào, tự động hoặc bán tự động. Được kết nối với các thiết bị nhận dạng như: thẻ cảm ứng, thẻ từ, mã số, vân tay, QR code, tĩnh mạch, khuôn mặt,... để thực hiện việc đóng mở tay quay.

Khi người dùng sử dụng, đầu đọc sẽ sử lý thông tin quẹt thẻ hay vân tay, khuôn mặt,... sẽ gửi thông tin đến bộ điều khiển trung tâm, nếu thông tin hợp lệ ( các dữ iệu đăng ký đã được đăng ký thông tin trước đó) hệ thống sẽ kiểm tra và truyền tín hiệu cho cánh tay quay nhả chốt hãm của trục xoay, trục xoay sẽ xoay 1 góc 120 độ vửa đủ nối đi cho 1 người đi qua. Ngược lại, không hợp lệ mà nhân viên hay khách cố tình nhấn truy cập hệ thống sẽ phát ra tín hiệu cảnh báo truy cập không hợp lệ và không nhả chốt cánh tay quay.

Có thể tham khảo thiết bị Cổng xoay 3 càng UniQscan UT550-B thiết bị đang được sử dụng rộng rãi phổ biến nhất trong thời gian gần đây

Lợi ích của giải pháp:

- Mức độ tự động chính xác cao.

- Tiết kiệm thời gian và chi phí quản lý cho nhà trường

- Quản lý nhân sự, học sinh, sinh viên dễ dàng

- Tự động báo cáo tổng hợp, tiết kiệm thời gian cho người quản lý

- Cho phép quản lý từ xa qua internet, di động

- Nâng cao tính an toàn, chuyên nghiệp

Tags:

Tin tức liên quan

Hỏi đáp

Danh sách câu hỏi