0936.266.060

Cửa phân làn giải pháp kiểm soát ra vào tự động cho người đi bộ

Cổng Cửa phân làn giải pháp kiểm soát ra vào tự động cho người đi bộ

Trong lĩnh vực kiểm soát an ninh như hiện nay, thì việc kết hợp kiểm soát an ninh truyền thống với kiểm soát an ninh điện tử công nghệ tạo lên một giải pháp an ninh tổng thể hoàn thiện hơn. Phát triển theo phương diện sự tiến bộ của công nghệ, các thiết bị an ninh kiểm soát ngày một thông minh hiện đại và hoàn thiện hơn. Đặc biệt là với các giải pháp an ninh kiểm soát phân làn tự động kiểm soát người đi bộ, tại những nơi có mật độ người qua lại với mật độ cao như tại các toàn nhà, nhà máy, nhà ga, sân bay, phòng tập, khu vui chơi giải trí, khu công nghiệp, nhà máy sản xuất - chế xuất,... Hệ thống cửa phân làn này được sử dụng công nghệ thẻ không tiếp xúc RFID, xác thực người dùng với cấp độ bảo mật cao hơn, nhằm đảm bảo an ninh an toàn đồng thời tạo lên môi trường làm việc văn minh và chuyên nghiệp hơn cho các đơn vị sử dụng.

Để kiểm soát lối ra vào của các sảnh tòa nhà, nhà máy,... người ta thường sử dụng cửa phân làn tự động lối đi bộ kết hợp với các thiết bị đọc thẻ cảm ứng, nhận dạng vân tay, khuôn mặt, đầu đọc mã Barcode,... để xác minh cho phép người ra vào. Nguyên lý chung của hệ thống cửa phân làn tự động là chỉ cho những ai được cấp quyền thì mới có thể ra vào cổng cửa để đi lại, điều này tương tự như một hệ thống kiểm soát cửa chúng ta thường gặp. Các thiết bị cửa phân làn thường được mở rộng để lắp đặt được nhiều làn đi lại nhằm phù hợp với điều kiện thực tế của các đơn vị sử dụng, cũng như cho phép kiểm soát 1 chiều hay 2 chiều trên cùng một làn.

Tổng quan hệ thống phân làn cho người đi bộ

Hệ thống cổng cửa phân làn người đi bộ

- Kiểm soát ra vào đối với người đi bộ ( khách du lịch, khách thăm quan, nhân viên, người mua vé,... )

- Nâng cao an ninh bằng các thiết bị xác thực thẻ hay vân tay, khuôn mặt,... được gắn trên cửa phân làn

- Quản lý tự động

- Có khóa để mở trong trường hợp mất điện, mất nguồn hay cài chế độ tự động hạ khi xảy ra sự cố khẩn cấp

- Cung cấp nguồn dự phòng khi sảy ra sự cố mất nguồn điện.

Phương án:

Ví dụ với trường hợp lắp đặt hệ thống kiểm soát cửa phân làn tại cửa chính ra vào với 3 làn vào và 3 làn ra. Dựa theo nhu cầu thực tế ta có thể sử dụng thiết bị cổng flap barrier, cổng tripod, cổng swing,... dựa trên công nghệ thẻ. Thiết bị không thể thiếu trong hệ thốn cửa phân làn tự động lối đi bộ này là  các thiết bị đầu đọc thẻ. Đay là thành phần dùng để xác thực xem có cho phép người truy cập vào ra cổng được hay không.

Với mục tiêu áp dụng giải pháp phân làn tự động cho người đi bộ, kiểm soát người đi bộ vào / ra.

Ngăn chặn các hành vi đột nhập không cho phép truy cập, bảo vệ an toàn cho người và tài sản bên trong.

Kết hợp cửa phân làn với kiểm soát thẻ tạo ra hệ thống hiện đại - ổn định trong môi trường khắc nghiệp

Có thể thao khảo giải pháp sử dụng Cổng UT550-B Cửa phân làn tự động giải pháp cho lối đi bộ đã được ứng dụng trước đó trong thực tế.

Ưu điểm của hệ thống cửa phân làn:

Cửa phân làn thế hệ mới được trang bị cảm biến báo động, người đi vào không hợp lệ như: nối đuôi, đi sát nhau, đi ngược chiều còi báo động sẽ được kích hoạt

Trang bị cảm biến an toàn điều khiển hoạt động của các cánh tay quay, cánh quạt do đó sẽ an toàn hơn khi trẻ nhỏ đi qua

Trên đây là những thông tin cơ bản về cổng phân làn tự động đang được ứng dụng nhiều trong các hệ thống kiểm soát lối đi bộ trong tòa nhà, nhà máy, bể bơi, bệnh viện, ... tại Việt Nam. Hy vọng thông qua bài viết này bạn sẽ hiểu thêm về cửa phân làn và nguyên lý hoạt động của nó. Mọi tư vấn cần hỗ trợ về hệ thống cửa phân làn, Quý khách có thể liên hệ với Idworld Việt Nam qua hotline: 0936.266.060 hoặc email: idworld.com.vn@gmail.com

Tags:

Tin tức liên quan

Hỏi đáp

Danh sách câu hỏi