0936.266.060

Một số câu hỏi thường gặp về máy chấm công - kiểm soát ra vào

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ SẢN PHẨM

 1. Máy chấm công kiểm kiểm soát X990 sau khi mua mới về kết nối với hệ thống khóa từ để kiểm soát nhưng sau khi xác nhận dấu vân tay đã đăng ký rồi mà khóa vẫn không nhảy ( trường hợp này xảy ra với tất cả các thiết bị X990 mới mua về). Tại sao lại như vậy? Có phải thiết bị bị lỗi hay không?

Trả lời: Đây không phải là lỗi của thiết bị hay nhà sản xuất. Với dòng X990 nhà sản xuất thiết kế phần cứng có các giắc cắm cho tính năng kiểm soát nhưng firmware (phần mềm) lại không hỗ trợ tính năng này. Do đó với thiết bị mới để sử dụng được tính năng kiểm soát này các bạn hãy vui lòng liên hệ với bộ phận kỹ thuật của Công ty Digitech để được sự hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng.

 1. X990 C + ID có biểu tượng tam giác màu vàng trong là dấu chấm cảm ở cạnh biểu tượng mạng trên máy chấm công và việc nhận vân tay hơi chậm. Hai vấn đề này thì khắc phục như thế nào?

Trả lời: - X990 C (C+ID) phần cứng có các cáp kết nối cho tính năng kiểm soát (access control) nhưng firmware (phần mềm) lại không cập nhật tính năng này. Nên khi nhà cung cấp cập nhật thêm tính năng này (full) cho phần cứng thì thiết bị tự động xuất hiện cảnh báo trên màn hình hiển thị (Biểu tượng tam giác màu vàng bên trong là dấu chấm cảm). Điều này nhà sản xuất mặc định cảnh báo như khi thiết bị bị tháo gỡ khỏi tường. (Thiết bị hoạt động bình thường không có vấn đề gì). Ngoài ra để mất biểu tượng này các bạn cũng có thể liên hệ với công ty Digitech để được sự hỗ trợ tốt nhất.

 1. X990 nói riêng và các thiết bị chấm công nói chung như (X628, UA300,..) một số thiết bị nhận dấu vân tay hơi chậm (với điều kiện là cảm biến nhận dạng vân tay và lăng kính không có vấn đề gì) thì ta có thể điều chỉnh như sau: Vào Menu->Hệ thống-> Dấu vân tay-> Fp độ nhạy cảm biến chọn chế độ nhanh (mặc định của máy là độ nhạy cảm biến ở mức độ chậm).
 2. Tôi đang sử dụng thiết bị C3-100 và Inbio 160 nhưng giờ tôi muốn reset thiết bị về mặc định thì tôi phải làm thế nào? (Tôi muốn Reset trên thiết bị vì phần mềm tôi chưa kết nối được với thiết bị).

https://idworld.com.vn/tron-bo-kiem-soat-ra-vao/bo-dieu-khien-trung-tam-c3-100200400.html

Trả lời: Để reset thiết bị về mặc định của dòng C3( C3-100, C3-200,…) và dòng Inbio (Inbio 160,Inbio 260,…) bạn để ý có dãy công tắc DIP gồm 8 cần gạt lên xuống ta chỉ cẩn để ý cần gạt số 7. Bạn gạt lên gạt xuống 3 lần liên tục không được lâu quá 10 giây và thiết bị sẽ được reset về mặc định với các thông số mặc định ban đầu như địa chỉ IP, ID thiết bị, mật khẩu kết nối. Ngoài ra nếu thiết bị có kết nối với máy tính bạn có thể kết nối với phần mềm chuẩn để khởi tạo lại toàn bộ dữ liệu của thiết bị.

 1. Thiết bị Iclock 660 có chức năng chụp ảnh khi có người dùng quẹt thẻ. Vậy tôi muốn dùng phần mềm để tải dữ liệu ảnh giờ quẹt này để kiểm tra độ chính xác của từng nhân viên khi chấm công thì tôi có thể làm được không và bằng cách nào?

Trả lời:  Với các thiết bị chấm công có tính năng chụp ảnh người dùng khi quẹt thẻ hoặc vân tay như Iclock 660 bạn hoàn toàn có thể dùng phần mềm để tải về dữ liệu hình ảnh và kiểm tra độ chính xác của từng nhân viên bằng cách bạn cài đặt phần mềm chuẩn Time 5.0 của hãng sau đó kết nối thiết bị với phần mềm, vào mục Attendance Photo Management sau đó thực hiện theo các bước trong phần mềm. (Bạn có thể liên hệ đến số tổng đài 1900558829 để được hỗ trợ tốt nhất của chúng tôi).

 1. Tại sao tôi tải dữ liệu vân tay từ thiết bị U160 (KB160C) tôi đã sử dụng trước đây về phần mềm để đẩy vào thiết bị U160 (KB160C) mới mua nhưng thiết bị mới chỉ nhận được thẻ cũ chứ không nhận được dấu vân tay của nhân viên?

Trả lời: Với các thiết bị chấm công như UA300C, K40, X990, KB160C,…thì  nhà sản xuất luôn có 2 phiên bản thuật toán vân tay cho người dùng chọn đó là Finger 9.0 và Finger 10.0. Với các thiết bị phiên bản cũ mặc định là Finger 9.0 nên khi đẩy dữ liệu vân tay vào các thiết bị mới (mặc định finger 10.0) nên không thể nhận vân tay người dùng cũ được. Để khắc phục điều này bạn vào menu thiết bị ->hệ thống chọn lại thuật toán vân tay máy mới xuống finger 9.0 rồi đẩy lại vân tay.

 1. Đấu nối thiết bị F18 với thiết bị đầu đọc phụ FR1200 qua RS485 nhưng tại sao khi quẹt thẻ hoặc vân tay ở FR1200 thì F18 lại không nhận được?

Trả lời: Khi kết nối phần cứng F18 với FR1200 qua RS485 bạn phải vào F18: Menu-> Quản lý nhân viên-> Truy cập-> Cài đặt Anti-Passback-> 485 Reader nhấn mũi tên sang phải để chọn C (có) sau đó thiết bị tự động khởi động lại nguồn và tính năng đã được kích hoạt kết nối với FR1200.

 1. Tôi sử dụng F18 để kiểm soát cửa, tôi muốn thiết lập trên thiết bị để quy định cho nhân viên này được vào khoảng thời gian này và nhân viên khác chỉ được vào ở khoảng thời gian khác do tôi quy định có được không? Và làm như thế nào?

Trả lời: - Bạn có thể thiết lập như vậy được (thiết lập Time zone cho từng nhân viên.

 • Cách làm: bạn vào Menu-> Quản lý nhân viên -> Truy cập-> Cài đặt time zone Thiết lập các thời gian theo yêu cầu các ngày trong tuần. Sau đó trở ra, vào mục Quản lý -> Nhân viên truy cập. Ở mục Use TZ chọn Custom TZ và chọn Time zone quy định cho người đó sau đó lưu lại. (Với TZ1, TZ2, TZ3 là thứ tự và 1,2,3 là timezone)
 1. Tôi sử dụng bộ điều khiển từ xa (như nút exit không dây) sử dụng trong bộ kiểm soát cửa bao gồm cả nút exit thường nhưng tôi chỉ sử dụng được 1 trong 2 nút (hoặc là bộ điều khiển không dây hoặc là nút exit thường). Công ty có thể giải thích và hướng dẫn tôi cách đấu nối chuẩn được không?

Trả lời: Trường hợp bạn chỉ sử dụng được 1 trong 2 nút exit bởi vì bạn đã đấu nối không chuẩn thiết bị điều khiển từ xa. Bạn cần kiểm tra lại cách đấu.

Cách đấu nối chuẩn: - Trường hợp bạn chỉ sử dụng bộ điều khiển từ xa thay cho nút exit thông thường. Bạn chỉ cần sử dụng 4 dây của nó đó là âm, dương, COM và NC với âm, dương là dây nguồn. COM và NC đấu nối như là 2 tiếp điểm đấu nối tiếp với 1 trong 2 dây khóa. (Cắt đứt 1 trong 2 dây âm hoặc dương khóa đã đấu nối hoàn chỉnh. 1 đầu đấu với COM và 1 đầu đấu với NC của bộ điều khiển).

 • Trường hợp sử dụng cả bộ điều khiển từ xa cả nút exit thì bạn đấu nối bộ điều khiển giống như exit thông thường nhưng thay vì sử dụng tiếp điểm NC như trường hợp trên thì bạn sử dụng tiếp điểm NO để đấu.
 1. Trước đây sử dụng bộ điều khiển từ xa bao gồm bộ thu (gắn cố định trên trần) và tay cầm, nhưng hiện tại tay cầm bị hỏng tôi muốn thay tay cầm mới thì tôi phải làm thế nào để nó có thể nhận được tín hiệu từ bộ thu này.

Trả lời: Ở trên bộ thu có 1 nút công tắc nhỏ màu đen bạn nhấn giữ công tắc này khoảng 5s sau đó nhả ra và nhấn nút mở trên tay cầm, lúc này tín hiệu LED trên bộ thu nhấp nháy tức là tín hiệu đã nhận, sử dụng bình thường như tay cầm cũ.

 1. Tôi sử dụng thiết bị kiểm soát độc lập X7 (không kết nối với máy tính), tôi là người quản trị mới nên không biết mật khẩu admin là gì để tôi có thể đăng ký nhân viên mới, vậy tôi phải làm thế nào để reset thiết bị về mật khẩu mặc định ban đầu của nó?

Trả lời: Nếu bạn quên mật khẩu quản trị của thiết bị X7 bạn có thể nhấn nút temper switch ba lần để reset thiết bị về mật khẩu ban đầu trong khoảng thời gian từ 30 đến 60 giây sau khi gỡ thiết bị ra khỏi tường. (có 1 tiếng beep dài sau khoảng 30 giây sau khi tháo thiết bị ra khỏi tường hoặc cửa)

 1. Tôi sử dụng thiết bị đầu đọc chính F18 kết nối với đầu đọc phụ FR1200 làm kiểm soát cửa với đầu đọc chính lắp bên trong và đầu đọc phụ lắp bên ngoài, tôi muốn trên phần mềm hiển thị trạng thái giờ quẹt sao cho khi quẹt trên đầu đọc chính là trạng thái OUT (ra) và đầu đọc phụ là trạng thái IN (vào).

Trả lời: Bạn cần thiết lập Menu-> Quản lý nhân viên-> Truy cập-> Cài đặt Anti-Passback ở mục Local chọn chế độ Control Out. Sau đó lưu và khởi động lại thiết bị. Hoặc cũng có thể thiết lập trên phần mềm Access 3.5 bằng cách vào Door Setting – Trạng thái đầu đọc chính và đầu đọc phụ.

 1. Hệ thống tập thể hình (hoặc bể bơi) quản lý người tập bằng cách phát thẻ ra vào cho mỗi người khi họ mua thẻ, mỗi thẻ có thời hạn sử dụng ít nhất là 1 tháng ( khoảng thời gian không cố định có thể hơn 1 tháng). Sau khoảng thời gian đó thẻ sẽ tự động bị vô hiệu hóa. Vậy công ty có giải pháp nào cho yêu cầu của chúng tôi không?

Trả lời: Bạn có hoàn toàn có thể kiểm soát người tập theo yêu cầu như vậy bằng cách sử dụng hệ thống kiểm soát vào ra với các thiết bị Pull SDK như TF1600, SC700, bộ điều khiển trung tâm dòng C3 hoặc dòng Inbio kết nối với các đầu đọc phụ và khóa. Sau đó sẽ sử dụng phần mềm ZKaccess 3.5 đăng ký và thiết lập khoảng thời gian sử dụng bất kỳ theo yêu cầu cho từng thẻ. ( Để biết chi tiết xin liên hệ với chúng tôi- Thời gian gần nhất chúng tôi sẽ có Video hướng dẫn tính năng này, mong các bạn đón xem)

 1. Chúng tôi đang sử dụng thiết bị chấm công X628C nhưng hiện tại chúng tôi muốn có tính năng khi nhân viên quẹt thẻ thì máy in sẽ tự động in thông tin nhân viên vừa mới quẹt để quản lý suất ăn trong giờ ăn. Vậy Công ty có thể nâng cấp được tính năng trên theo yêu cầu của chúng tôi không?

Trả lời: Chúng tôi hoàn toàn có thể nâng cấp được tính năng in kết nối Máy chấm công với máy in để in ra các thông tin người dùng khi quẹt thẻ ( áp dụng như kiểm soát suất ăn,...). Tính năng này được chúng tôi test và kiểm thử thành công cho tất cả các loại thiết bị chấm công như X628, X990, UA300,... (các thiết bị có cổng COM). Ngoài ra với bất kỳ 1 tính năng nào mà các bạn yêu cầu hãy liên hệ với chúng tôi để được sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

 1. Máy chấm công K20 có tính năng kiểm soát nhưng nguồn cấp cho thiết bị là nguồn 5V, nguồn cấp cho thiết bị khóa lại là 12V vậy làm thế nào để có thể lắp đặt hệ thống kiểm soát kết nối với thiết bị này?

Trả lời: Chúng ta sẽ lắp đặt hệ thống này kiểu nguồn độc lập. Khi lắp đặt K20 kết nối với khóa từ cho việc kiểm soát thì vẫn sử dụng nguồn 5V cung cấp cho thiết bị, còn khóa từ sẽ sử dụng nguồn 12V riêng để cấp nguồn. Như vậy hệ thống sẽ vẫn hoạt động bình thường.

 1. Hệ thống kiểm soát cửa sử dụng thiết bị TF1600, yêu cầu đặt ra là người quản lý sẽ có thể mở cửa từ xa qua internet có được không?

Trả lời: Với các thiết bị kiểm soát Pull SDK có hỗ trợ tính năng mở cửa từ xa bằng phần mềm chạy trên điện thoại smart phone. Điện thoại cài đặt phần mềm này, thêm thiết bị và sẽ có thể mở cửa ở mọi lúc mọi nơi. Yêu cầu đặt ra: Thiết bị phải có kết nối internet, điện thoại cài đặt phần mềm hỗ trợ.

 1. Các thiết bị kiểm soát như F18, F19, F702, SC103,… đã bị mất dấu vân tay của người quản trị và quên mất địa chỉ IP của thiết bị để kết nối với phần mềm. Vậy làm thế nào có thể đăng nhập được vào menu của thiết bị?

Trả lời: Khi các bạn gặp vấn đề này với các thiết bị như trên hãy liên hệ ngay với chúng tôi công ty Cổ phần Digitech để được xử lý và hỗ trợ tốt nhất. (Vì lí do bảo mật nên chúng tôi không thể chia sẻ vấn đề này lên web được, mong quý khách hàng thông cảm).

 1. Thiết bị MA300, TF1600,… không thể kết nối được với phần mềm vì không biết địa chỉ IP của thiết bị là bao nhiêu vậy làm thế nào để có thể tìm lại được địa chỉ IP để kết nối với phần mềm?

Trả lời: Khi quên địa chỉ IP của các thiết bị trên điều đầu tiên các bạn hãy reset lại thiết bị về mặc định ban đầu (địa chỉ IP là 192.168.1.201) Khi reset lại thì dữ liệu không bị mất chỉ có địa chỉ IP, ID thiết bị, các thông số kết nối sẽ trở về mặc định ban đầu. Để có thể reset được hãy liên hệ với chúng tôi công ty cổ phần Digitech để được sự hỗ trợ tốt nhất. Sau khi đã reset về mặc định các bạn hoàn toàn có thể kết nối thiết bị với phần mềm bằng địa chỉ IP 192.168.1.201 mặc định và có thể thay đổi dải IP này bằng phần mềm.

 1. Tôi muốn kết nối chuông báo với máy chấm công X628 (UA300, X990,..) để khi hẹn giờ báo chuông trên thiết bị thì chuông sẽ kêu để công nhân dễ dàng nhận biết giờ nghỉ, vậy trên thiết bị tôi cần phải thiết lập như thế nào?

Trả lời: Với các thiết bị chấm công version mới thì đều hỗ trợ tính năng này. Các máy đời cũ để có tính năng này hãy liên hệ với chúng tôi để được sự hỗ trợ tốt nhất.

Khi thiết bị đã hỗ trợ tính năng này các bạn vào Menu- Cá nhân hóa- Cài đặt chuông và chọn chế độ chuông bên ngoài. Ở phần cứng sẽ sử dụng giắc cắm 2 chân vào giắc alarm. Đây chính là tiếp điểm thường mở để kết nối với chuông và nguồn.

Tags:

Tin tức liên quan

Hỏi đáp

Danh sách câu hỏi