0936.266.060

Hệ thống Kiểm soát vé tự động cho nhà ga bến xe

Tư vấn lắp đặt hệ thống kiểm soát vé tự động tại nhà ga - bến xe

Hiện nay với cách thức kiểm soát vé ra vào theo phương thức truyền thống qua việc kiểm soát vé bằng giấy vẫn còn sử dụng khá phổ biến. Tuy nhiên cách thức này lại có khá nhiều những mặt hạn chế. Thời gian soát vé lâu, việc in giấy gây lãng phí, tốn nhiều chi phí nhân lực do con người vẫn phải can thiệp khá nhiều trong quá trình soát vé.

Ví dụ như đối với các trạm thi phí đường bộ, việc sử dụng phương thức kiểm soát vé truyền thống sử dụng vé giấy làm khả năng ùn tắc tại các vị trí trạm thu phí, đặc biệt là tại các giờ cao điểm, gây lên rất nhiều phiền toái, xô đẩy, tranh cãi, ... gây mất trật tự an ninh không an toàn cho hành khách.

Tại sao nên xây dựng hệ thống kiểm soát vé tự động tại các nhà ga - bến xe?

  • Đảm bảo trật tự an ninh
  • Tạo môi trường văn minh, thân thiện và hiện đại trong mắt hàng khách và các du khách nước ngoài
  • Nâng cao ý thức tự giác, tự động xếp hàng, không còn tình trạng chen lấn xô đẩy,...
  • Tăng cường bảo mật trật tự an ninh, an toàn cho hành khách

Flap Barrier hệ thống kiểm soát vé ra vào tự động tại bến xe

Flap Barrier hệ thống kiểm soát vé ra vào tự động tại bến xe

Hệ thống kiểm soát vé bao gồm những thiết bị gì?

Tùy theo mục đích sử dụng thực tế, trong trường hợp này hệ thống có thể phức tạp hay đơn giản, thiết bị chính của hệ thống là các loại cổng cửa tự động:

Tham khảo một số cổng cửa tự động: https://idworld.com.vn/cong-an-ninh.html

Tại các lối ra vào cơ quan, bến tàu, nhà ga, khu vui chơi, sân bay,... các đối tượng kiểm soát chính là người đi bộ, hệ thống sẽ bao gồm:

- Cổng xoay 3 càng / Cổng Flap Barrier, Cổng Swing, Full Height

- Đầu đọc và đầu ghi ( vân tay, thẻ từ, mã vạch,...)

- Thẻ từ, thẻ mã vạch

- Bộ nuốt thẻ ( nếu cần )

Trên thực tế hiện nay, ngành đường sắt đang là nền tảng đi tiên phong trong việc đưa phương thức kiểm soát vé tự động được áp dụng tại các nhà ga. Giải pháp này còn góp phần giúp cho con người giảm bớt được thời gian xếp hàng mua vé, vé có thể được mua online, mã code được gửi về điện thoại di động người dùng chỉ việc quẹt mã code lên thiết bị cổng xoay 3 càng ( Flap barrier, Swing,...) là có thể ra sân ga. 

Hệ Kiểm soát ra vào sử dụng cổng xoay 3 càng so với cách truyền thống

Quy trình hoạt động của hệ thống kiểm soát vé tự động tại nhà ga:

  • Bước 1: Khách hàng quét vé in hay mã vé gửi về điện thoại thông minh của mình lên đầu đọc kiểm soát vé lắp đặt trên Cổng tự động. Cổng cửa tự động sẽ gửi thông tin về bộ điều khiển trung tâm.
  • Bước 2: Nếu thông tin vé hợp lệ cổng sẽ tự động mở cho hành khách đi qua. Ngược lại nếu không hợp lệ cổng sẽ không mở và phát ra thông báo cho hành khách biết trạng thái vé qua đèn LED và phát kèm âm thanh. Trong trường hợp nếu vé hợp lệ cổng tripod không mở, nhân viên đường sắt sẽ trực tiếp sử dụng mã được cấp để mở cổng cho hành khách đi qua khi hệ thống bị lỗi hay gặp sự cố.

Để được tư vấn các giải pháp kiểm soát vé tự động cũng như kiểm ra vào vui lòng liên hệ trực tiếp tới chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất. Hoặc tới trực tiếp showroom của chúng tôi để được khảo sát các thiết bị giải pháp,

Hotline: 0936.266.060

Đc Hà Nội: 21 - Nguyễn Cao - Phường Đống Mác - Quận Hai Bà Trưng - Hà Nội

Đc Đà Nẵng: 24 Trần Văn Giáp - Hải Châu - Đà Nẵng

Đc Sài Gòn: 26/2 Đường 702 Hồng Bàng - P1 - Q.1 - TP.Hồ Chí Minh

Tags:

Tin tức liên quan

Hỏi đáp

Danh sách câu hỏi