0936.266.060

Flap barrier là gì? Giải pháp kiểm soát ra vào thông minh

Flap barrier là gì? Giải pháp kiểm soát ra vào thông minh

Flap barrier là thiết bị kiểm soát vào ra tự động, hay còn gọi là Flap Gate. Một loại cổng rào cản có cánh được thiết kế đặc biệt dành cho kiểm soát người đi bộ. Cổng có ưu điểm là tốc độ mở nhanh, an toàn, tiện lợi. Cho lên được sử dụng rộng rão tại những nơi có lưu lượng người đi bộ lưu thông cao, bởi những ưu điểm vượt trội của nó, giảm tình trạng ùn tắc, chen lấn sô đẩy.

Về nguyên tắc hoạt động của flap barrier hoạt động dựa trên nguyên tắc sử dụng cánh quạt để chặn không cho các thành viên không được phép truy cập vào. Người sử dụng muốn đi qua cổng kiểm soát phải xác nhận thông tin đăng ký như thẻ, vân tay, mật khẩu hay khuôn mặt. Nếu thông tin hợp lệ, được phép đi qua khi quẹt thẻ, đầu đọc sẽ gửi lệnh về bộ điều khiển trung tâm điều khiển cánh tay quạt rụt vào cho người dùng đi qua. Hệ thống vận hành chắc chắn, ổn định. Quá trình hoạt động chạy đều trơn tru, không gây tiếng ồn, không có hiện tượng bị bào mòn cơ học. Cửa Flap barrier được đánh giá cao trong quá trình sử dụng, cũng như tính thẩm mỹ. Cửa có tốc độ đóng - mở rất nhanh, ngay lập tức sau khi có tín hiệu mở cửa, vận hành êm ái, yên tĩnh do có khóa sườn lên âm thanh không phát đi lớn.

Sử dụng được cả trong nhà lẫn ngoài trời, trong điều kiện khắc nghiệt của môi trường.

Ứng dụng của Flap barrier trong kiểm soát ra vào thông minh:

Flap barrier được ứng dụng nhiều nhất trong kiểm soát ra vào và đảm bảo an toàn ở những khu vục có mật độ người đi bộ đi lại lớn. Tại các tòa nhà, cơ quan, sảnh tòa nhà,... Flap barrier được lắp nhiều, kiểm soát bằng thẻ từ hay vân tay, nhận diện khuôn mặt,.... khi có tín hiệu nhận diện phù hợp, cánh quạt sẽ tự động rụt lại mở ra để người dùng đi qua.

Hệ thống Flap barrier kiểm soát ra vào tòa nhà được cung cấp một tiếp điện chuẩn tích hợp với các thiết bị thông thường của các thiết bị bên thứ 3 là đầu đọc, hệ thống kiểm soát, thiết bị quét mã bar-code, token, vân tay, nhận diện khuôn mặt…

Mỗi người dùng sẽ được đăng ký thông tin bằng vân tay/thẻ từ/mã PIN lên hệ thống qua thiết bị hoặc phần mềm.
Lưu ý: đối với giải pháp sử dụng bộ điều khiển trung tâm bắt buộc phải đăng ký người dùng bởi phần mềm.
Khi muốn đi qua cửa, người dùng cần xác nhận vân tay/thẻ từ/mã PIN lên đầu đọc. Đầu đọc này sẽ xác nhận thông tin gửi tín hiệu và xử lý. Nếu xác nhận hợp lệ sẽ kích hoạt chuyển đổi trạng thái đóng thành mở. Cho phép người dùng được phép đi qua. Ngược lại, nếu xác nhận không hợp lệ sẽ không được mở. Lúc này tín hiệu báo động sẽ kích hoạt đèn báo động để thông báo cho bảo vệ biết việc cố tình truy cập trái phép.

Toàn bộ dữ liệu người dùng, các hoạt động vào ra quẹt thẻ sẽ được lưu trữ lên đầu đọc hoặc bộ điều khiển trung tâm được truyền về phần mềm để giám sát và xử lý. Phần mềm sẽ lấy dữ liệu từ thiết bị về giám sát, lưu trữ và xử lý các thông tin báo cáo chi tiết.

Thiết bị trong hệ thống

  • Flap barrier hoặc cổng tripod: dùng để ngăn chặn sự truy cập trái phép
  • Bộ điều khiển trung tâm nhiều cửa: lưu trữ, xử lý thông tin người dùng, sự kiện truy cập
  • Đầu đọc: đọc thông tin xác nhận người dùng ( vân tay/thẻ từ/PIN)
  • Bô đầu ghi camera: chụp bà lưu trữ các hình ảnh tại thời điểm quẹt
  • Phụ kiện

Tham khảo thêm 1 số dự án lắp thực tế: Lắp đặt cổng an ninh Flap Barrier cho Việt Vương 3 Bến Tre

                                                                Lắp đặt cổng an ninh tại bao bì TAI YUAN Bình Dương

Tags:

Tin tức liên quan

Hỏi đáp

Danh sách câu hỏi