0936.266.060

Thanh chắn barrier - barrier tự động là gì?

Thanh chắn barrier - barrier tự động là gì?

Thanh chắn barrier tự động là một trong những thiết bị cổng tự động giúp người dùng kiểm soát điều tiết các phương tiện giao thông một cách nhanh chóng, được vận hành linh hoạt, giúp người dùng kiểm soát an ninh ra vào tốt hơn.. Barrier thường được lắp đặt phổ biến tại các cơ quan, nhà máy, khu chung cư, hệ thống thu phí giao thông, bãi đỗ xe,..

Barrier tự động được sử dụng một loạt motor điện để nâng hạ cần một cách hiệu quả, tiện lợi. Barreir thường được sử dụng kết hợp với các bốt bảo vệ, khi có người điều khiển chỉ cần ngồi tại chỗ gác, bấm nút điều khiển để bàn hay từ xa là có thể vận hành nâng hạ cần được. 

Cấu tạo của barrier

Cấu tạo của thanh chắn barrier tự động bao gồm: 

- Động cơ điều khiển trung tâm: Động cơ có vai trò điều khiển thanh chắn nâng hạ lên xuống, tùy theo cấu tạo của motor và thiết bị của thanh chắn barrier sẽ có tốc độ nâng hạ cần khác nhau.

- Thanh chắn barrier: Thanh chắn tự động có nhiều loại như thanh thẳng, thanh gấp, thanh rút,.. Thanh chắn barrier có rất nhiều mẫu mã, đa dạng, phong phú đáp ứng tốt cho mọi nhu cầu thẩm mỹ của người dùng.

Các thanh chắn thường hoạt động ngoài trời với thời tiết khắc nhiệt thường được sơn một lớp tĩnh điện, chất liệu được làm bằng hợp kim nhôm giúp chống gỉ sét và hạn chế ăn mòn do sự tiếp xúc của môi trường xung quanh.

- Các thiết bị điều khiển: Để barrier hoạt động một các tự động và hiệu quả, tiện lợi người dùng cần sử dụng thêm các thiết bị phụ trợ để hỗ trợ hoạt động hiệu quả hơn như: cảm biến tự dodognj, cảm biến nhiệt, đèn led cảnh báo, vòng loop,...

Hướng dẫn cách chọn barrier phù hộ cho các khu vực cần lắp đặt:

Barrier có 3 loại chính như: barrier cần thẳng, barrier cần gập, barrier rào chắn. Mỗi loại barrier sẽ có những đặc điểm phù hợp với từng khu vực lắp đặt hay mục đích sử dụng của người dùng khác nhau.

- Barrier cần thẳng: Thường chiếm khoảng 80% nhu cầu lắp đặt và sử dụng tại nhiều điểm có không gian rộng như tòa nhà, cổng cơ quan, trạm thu phí, doanh nghiệp,...

- Barrier cần gập: Loại này thường sử dụng tại các khu vực có diện tích hẹp, với chiều cao hạn chế như tầng hầm bãi đỗ xe trong tòa nhà,...

- Barrier rào chắn: Thường được sử dụng tại những nơi cần có mức an toàn an ninh cao, như các trụ sở quân đội, cơ quan nhà nước,...

Hiện nay barrier được sử dụng trong đời sống khá phổ biến, với nhiều mẫu mã và kiểu dáng màu sắc khác nhay tạo lên hình ảnh văn minh, chuyên nghiệp cho các khu vực được bảo vệ.

Ưu điểm của barrier tự động:

- Kiểm soát các phương tiện ra vào tại các khu vực một cách hiệu quả, lắp đặt barrier tự động giúp người dùng có thể kiểm soát các phương tiện giao thông ra vào một cách nhanh chóng, tránh ùn tắc. Khi đến các trụ sở doanh nghiệp, bệnh viện, cơ quan hành chính nhà nước, trường học, bãi đỗ xe, trung tâm thương mại, ... người dùng đều phải dừng trước barrier để xác nhận thông tin vào ra và tuân thủ theo quy tắc khu vực.

- Lắp barrier giúp cho việc phân luồng giao thông, ùn tắc một các nhanh chóng.

- Tăng tính chuyên nghiệp, văn minh cho các khu vực kiểm soát, trong mắt người dùng và đối tác

Tags:

Tin tức liên quan

Hỏi đáp

Danh sách câu hỏi