0936.266.060

Những lưu ý khi lắp đặt UHF cho quản lý xe ô tô - car parking

Những lưu ý khi lắp đặt UHF cho quản lý xe ô tô - car parking

Ngày nay việc sử dụng các thiết bị đầu đọc tầm xa UHF, với mục đích tự động hóa trong quản lý ra vào dành cho ô tô, xe tải tại các bến tàu, cảng, kho hàng,... được đánh giá rất tích cực bởi lợi ích mang lại là rất thuận tiện. Dễ dàng sử dụng, tối ưu hóa và tự động các quy trình kiểm soát ra vào cho xe ô tô. Sử dụng đầu đọc UHF trong quản lý bến bãi, quản lý ô tô ra vào bãi đỗ là một trong những nhu cầu trở nên phổ biến hiện nay và bắt buộc đối với các bãi kiểm soát xe thông minh. Việc lắp đặt và vận hành đầu đọc RFID UHF tầm xa hoàn toàn khác không giống như việc sử dụng các đầu đọc thẻ để bàn thông thường hay các thiết bị kiểm soát ra vào 125khz/Mifare 13.56 MHz trước đây. Việc sử dụng đầu đọc tầm xa đòi hỏi việc tuân thủ cách thức lắp đặt, áp dụng và vận hành đúng quy chuẩn mới phát huy tối đa được khả năng thu phát sóng. Về cơ bản, hệ thống UHF hoạt động hiệu quả tốt sẽ phụ thuộc rất lớn vào các yếu tố như: Antenna UHF, Thẻ UHF, môi trường, bộ điều khiển đọc UHF, dây tín hiệu. Do đó, cần lưu ý đến từng yếu tố đó đẻ đưa vào thực tế áp dụng sẽ đảm bảo đem lại hiệu quả tối ưu nhất.

Sau đây sẽ là một só gợi ý hướng dẫn lắp đặt tiêu chuẩn cho đầu đọc tầm xa UHF:

- Lắp đặt thiết bị UHF:

* Tùy chọn 1: Gợi ý lắp đặt đầu đọc UHF tại làn xe ra vào phía bên trái làn đường:

Note: 

- Đầu UHF tầm xa tới 15 mét thì khoảng cách giữa 2 đầu đọc thẻ UHF là 30 mét ( như hình trên ), nhằm tránh nhiều sóng của 2 thiết bị với nhau.

- Lắp đàu UHF bên trái làn đường và dán thẻ UHF phía bên trái kính lái.

*Tùy chọn 2:

Gợi ý lắp đặt UHF tại làn xe ra vào phía bên phải làn đường:

Lưu ý:

- 2 đầu đọc UHF cách nhau 30 mét như hình trên nhằm tránh nhiễu sóng của đầu đọc với nhau.

- Lắp đầu đọc phía bên phải làn đường và dán thẻ phía bên bính phải

* Cách dán thẻ tag UHF lên kính lái:

- Để thẻ dán dạng ngang

- Dán thẻ cách taplo xe và trần xe:

- Ví trí khuyến nghị khi dán thẻ tag tại đèn pha.

Tùy thuộc và từng thiết bị hay từng hãng khác nhau sẽ có những điều chỉnh lắp đặt cho phù hợp nhất, trên đây là 1 vài gợi ý cơ bản để lắp đặt cho đầu đọc tầm xa UHFF quản lý ra vào ô tô.

Tags:

Tin tức liên quan

Hỏi đáp

Danh sách câu hỏi