0936.266.060

Hướng dẫn cho người mới bắt đầu sử dụng cổng quay ESD

Hướng dẫn cho người mới bắt đầu sử dụng cổng quay ESD

1. Hệ thống kiểm soát truy cập ESD là gì?
Hệ thống kiểm soát truy cập ESD là viết tắt của hệ thống kiểm soát truy cập xả tĩnh điện, còn được gọi là hệ thống kiểm soát truy cập chống tĩnh điện. Nó được sử dụng để kiểm soát quyền truy cập vào ra các khu vực sử dụng hoặc lưu trữ thiết bị điện tử nhạy cảm, chẳng hạn như trung tâm dữ liệu, phòng thí nghiệm, cơ sở sản xuất và các khu vực tương tự khác. 

Hệ thống hoạt động bằng cách kiểm soát quyền truy cập thông qua việc sử dụng thẻ ID, hệ thống sinh trắc học, mã PIN hoặc kết hợp những thứ này. Nó được thiết kế để ngăn chặn thiệt hại phóng tĩnh điện đối với các thiết bị điện tử có thể do con người chạm vào, chuyển động hoặc các hoạt động khác. 
1.1 Các thành phần chính của hệ thống kiểm soát ra vào ESD
Các hệ thống kiểm soát truy cập ESD được thiết kế để xả các điện tích tĩnh điện có khả năng gây hại cho thiết bị điện tử. Mục tiêu của hệ thống kiểm soát truy cập ESD là giảm thiểu rủi ro hư hỏng cho các thiết bị điện tử và đảm bảo rằng chỉ những người được ủy quyền mới được cấp quyền truy cập vào các khu vực hạn chế.

Nó bao gồm:

  • Máy đo tĩnh điện - kiểm tra ESD (có dây đeo cổ tay kiểm tra tùy theo từng model)
  • Tấm để chân
  • Màn hình hiển thị
  • Cổng xoay
  • Hệ thống kiểm soát truy cậpLoại hệ thống kiểm soát truy cập tĩnh điện thông minh này được sử dụng rộng rãi trong các khu vực kiểm soát dây chuyền sản xuất SMT, phòng sạch công nghiệp bán dẫn, phòng R&D công nghệ cao, khu vực kiểm soát tĩnh điện của nhà máy dược phẩm, khu vực kiểm soát tĩnh điện công nghiệp hóa chất và những nơi khác cần thử nghiệm chống tĩnh điện và bảo vệ tĩnh điện.
1.2 Chức năng của hệ thống kiểm soát ra vào ESD
Hệ thống kiểm soát truy cập ESD đóng vai trò như một biện pháp bảo mật thiết yếu tại nơi làm việc xử lý các thiết bị và thiết bị điện tử. Một số chức năng chính của nó bao gồm:

1. Ngăn ngừa phóng điện tĩnh điện (ESD) - Hệ thống kiểm soát truy cập ESD giúp giảm điện tích tĩnh từ các cá nhân trước khi cho phép họ truy cập vào thiết bị điện tử nhạy cảm, do đó giảm nguy cơ ESD.
2. An toàn cho nhân viên - Hệ thống kiểm soát truy cập ESD sử dụng công nghệ tiên tiến để đảm bảo rằng nhân viên được an toàn trước những cú sốc điện bất ngờ có thể xảy ra do ESD.
3. Bảo vệ thiết bị - Hệ thống kiểm soát truy cập ESD bảo vệ thiết bị điện tử bằng cách đảm bảo rằng chỉ những nhân viên được ủy quyền với mức phóng tĩnh điện phù hợp mới được phép truy cập.
4. Tuân thủ các Tiêu chuẩn Ngành - Hệ thống kiểm soát truy cập ESD được thiết kế để tuân thủ các tiêu chuẩn và quy định của ngành. Do đó, nó giúp đáp ứng các yêu cầu về độ tin cậy, hiệu suất và an toàn của các sản phẩm điện tử.
5. Tăng năng suất - Hệ thống kiểm soát ra vào ESD cung cấp cách kiểm soát ra vào nơi làm việc nhanh hơn và thuận tiện hơn, nhờ đó tăng hiệu quả và giảm thời gian chờ đợi cho nhân viên.
6. Kiểm tra Dấu vết Truy cập - Hệ thống giúp theo dõi và ghi lại tất cả các truy cập, do đó đảm bảo trách nhiệm giải trình và phát hiện bất kỳ vi phạm bảo mật nào.

Nhìn chung, hệ thống kiểm soát truy cập ESD là một công cụ bảo mật thiết yếu để bảo vệ nhân viên, thiết bị và duy trì các tiêu chuẩn ngành trong lĩnh vực sản xuất điện tử.

2. Cửa quay ESD là gì?
Cửa xoay ESD , còn được gọi là cửa quay xả tĩnh điện, là cổng an ninh được thiết kế để ngăn chặn sự tích tụ và xả tĩnh điện. Nó thường được sử dụng ở những khu vực mà việc phóng tĩnh điện có khả năng làm hỏng thiết bị điện tử nhạy cảm hoặc gây nguy hiểm về an toàn.

Bằng cách chạm vào máy kiểm tra ESD trên cửa quay, hệ thống có thể phát hiện xem giá trị tĩnh điện của nhân viên có đáp ứng tiêu chuẩn do doanh nghiệp đặt ra hay không. Sau đó, cửa quay sẽ kiểm tra thông tin xác thực hoặc ủy quyền hợp lệ và cho phép cá nhân đi qua nếu được chấp thuận. 

Một số cửa quay ESD cũng có các tính năng như máy dò kim loại hoặc công nghệ nhận dạng khuôn mặt để tăng cường hơn nữa các biện pháp bảo mật. Cửa quay ESD thường được sử dụng trong các môi trường như trung tâm dữ liệu, cơ sở sản xuất và phòng thí nghiệm nơi việc phóng tĩnh điện có khả năng gây ra thiệt hại nghiêm trọng.

2.1 Loại cửa quay ESD trên thị trường
Có ba loại cửa quay ESD trên thị trường: Cửa quay ba càng ESD, Flap barrier ESD và Swing barrier ESD. Mỗi loại cửa quay ESD đều có những tính năng và ưu điểm riêng. 
 

- Cửa quay ba càng ESD là một lựa chọn hiệu quả về chi phí cho các khu vực an ninh từ thấp đến trung bình. Nó đi kèm với ba cánh tay xoay và có thể được điều khiển bởi nhiều hệ thống kiểm soát truy cập.

- Flap barrier ESD là một tùy chọn an toàn hơn vì nó bao gồm hai cánh quạt có thể thu vào mở ra khi phát hiện người dùng được ủy quyền. 

- Swing barrier ESD hoạt động tương tự như flap barrier, nhưng với chuyển động lắc lư gạt sang hai bên. Đó là một lựa chọn thẩm mỹ hơn và có thể được tùy chỉnh để phù hợp với thiết kế của khu vực xung quanh. 

Việc chọn cửa quay ESD phù hợp tùy thuộc vào nhu cầu và yêu cầu cụ thể của địa điểm. Các yếu tố cần xem xét bao gồm mức độ an ninh cần thiết, lưu lượng giao thông và tính thẩm mỹ của môi trường xung quanh. Tư vấn cùng chuyên gia Idworld có thể giúp xác định lựa chọn tốt nhất cho từng tình huống riêng lẻ qua Hotline: 0936.266.060

Tags:

Tin tức liên quan

Hỏi đáp

Danh sách câu hỏi