0936.266.060

Chấm công kiểm soát cửa - vé ra vào bằng mã vạch QR Code tự động

Chấm công kiểm soát cửa - vé ra vào bằng mã vạch QR Code tự động

Với bất kỳ tổ chức, văn phòng công ty nào cũng cần giải pháp theo dõi chấm công và kiểm soát ra vào để đảm bảo trật tự cũng như an ninh cho môi trường làm việc. Giải pháp sử dụng mã vạch - QR Code, kiểm soát vé,... để quản lý sẽ cung cấp chính xác dữ liệu và năng xuất lao động của từng nhân viên đồng thời giảm đáng kể chi phí thuê nhiều nhân sự để quản lý việc này, vậy tại sao lại không sử dụng mã vạch cho quản lý? 

Khi nói đến chấn công, kiểm soát ,... thường nghĩ ngay tới công nghệ phổ biến nhất mới nhất như vân tay, thẻ từ, khuôn mặt. Công nghệ mã vạch là 1 trong những công nghệ nhận dạng dữ liệu tự động truyền thống lâu đời và rất phổ biến trong các lĩnh vực quản lý bán lẻ, truy xuất nguồn gốc,.. Vậy lý do tại sao lại dùng mã vạch trong quản lý ra vào, kiểm soát vé, chấm công, điểm danh,.. ?

- Điều đầu tiên: Đối với công nghệ nhận dạng bằng QR Code với chi phí ban đầu cực kỳ thấp, chỉ với vài trăm đồng là có thể in được 1 vé mã vạch bằng giấy thậm trí không cần in chỉ cần gửi mã vạch qua mail, qua điện thoại. Sau đó người dùng có thể sử dụng chính điện thoại của mình để quẹt lên đầu đọc mã vạch xác thực thông qua.

- Công nghệ nhận dạng mã vạch có khả năng chống sao chép tốt hơn rất nhiều so với thẻ ID hay IC mifare classic thông thường, công nghệ mã cạch 2D nổi bật là QR code đang được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực trong đó có cả thanh toán online, booking online,... sau khi hoàn thất các giao dịch người dùng trả về kết quả có kèm mã vạch 2D QR Code và sử dụng mã vạch này để xác nhận thông tin. Việc sao chép hay làm giả QR code sẽ khó khăn hơn rất nhiều.

- Sử dụng thẻ hay vé bằng mã vạch QR Code rất phù hợp với các mô hình dịch vụ có giá trị trong khoảng 1 thời gian ngắn như trong ngày hay theo giờ,... Hoặc trong các lĩnh vực cung cấp dịch vụ đòi hỏi phải cung cấp vé cho khách hàng sau khi đã hoàn tất các giao dịch đặt hàng, còn việc sử dụng dịch vụ hay không sẽ lại phụ thuộc vào khách hàng mà không đòi hỏi hoàn lại vé gốc.

- Còn rất nhiều các ưu điểm khách về công nghệ mã vạch, tùy vào các ứng dụng khác nhau mà có thể đưa vào ứng dụng tạo lên những lợi thế vượt trội hay trong cách quản lý. Tuy nhiên, không phải công nghệ mã vạch có thể thay thế được các công nghệ nhận dạng khác, mà mỗi công nghệ quản lý khác nhau như vân tay, thẻ từ, khuôn mặt,... mỗi công nghệ sẽ có những ưu điểm vượt trội phù hợp với từng mô hình hoạt động sử dụng. Cũng như kết hợp các công nghệ phù hợp với nhau để tối ưu nhất, và đem lại những trải nghiệm sử dụng cao và hiệu quả cho khách hàng.

Idworld xin giới thiệu dòng sản phẩm thiết bị nhận dạng kết hợp 3 trong 1: Mã vạch, vân tay, thẻ từ BR220 nhằm đáp ứng hầu hết các yêu cầu quản lý mới nhất, đa dạng nhất hiện nay, giúp cho khách hàng có được những giải pháp linh hoạt, phù hợp nhất mà vẫn đảm bảo có thể sử dụng đầy đủ các công nghệ nhận dạng thông minh hiện nay.

Hướng dẫn lắp đặt đầu đọc BR220 với thiết bị cổng an ninh

Thiết bị kiểm soát ra vào BR220 cho phép tùy chọn hay đồng thời các cách thức xác nhận vân tay, thẻ từ, mã vạch, với chế độ đọc mã vạch. BR220 có khả năng đọc tốt các chuẩn mã vạch như: PDF417, QR code Model 1/2, Micro QR, Data Matrix, GS1-DataBar. Ngoài ra, BR220 còn hỗ trợ cổng giao tiếp với đầu đọc phụ qua cổng RS232, màn hình hiển thị cảm ứng 2.8inch, tùy chọn đọc thẻ ID hay thẻ IC. ĐẶc biệt BR220 cho phép kết nối dữ liệu với PC qua cổng TCP/IP và hỗ trợ cơ chế đẩy dữ liệu tự động lên internet, Idworld cung cấp sẵn các maaix API nhằm hỗ trợ các nhà phát triển giải pháp một cách dễ dạng, đáp ứng ngay ứng dụng quản lý dữ liệu theo mô hình Web-based.

Đầu đọc kết hợp mã mạch, thẻ, vân tay BR220 có thể đáp ứng trong rất nhiều mô hình giải pháp và ứng dụng khác nhau như chấm công, kiểm soát ra vào, đặc biệt BR220 được thiết kế tối ưu rất phù hợp cho việc lắp kèm các thiết bị cổng an ninh như: cổng xoay 3 càng, cổng cánh xoay, flap barrier, các thiết bị cổng an ninh phân làn người đi bộ, kiểm soát vé tại khu vui chời giải trí,...

Ngoài đầu đọc QR code dùng cho chấm công, kiểm soát, soát vé tự động như đã nêu trên, chúng tôi còn cung cáp các thiets bị đầu đọc QR code và nhiều tùy chọn khác nhau cho ứng dụng đa dạng như: Hỗ trợ kết nối USB, Wiegand, RS232, TCP/IP, tích hợp QR code với đầu đọc thẻ IC/ID trong cùng 1 đầu đọc, hỗ trợ wiffi hay bluethooth, giao tiếp qua các cổng,...

Tags:

Tin tức liên quan

Hỏi đáp

Danh sách câu hỏi