0936.266.060

Vai trò lợi ích của barrier tự động trong kiểm soát ra vào

Vai trò lợi ích của barrier tự động trong kiểm soát ra vào

Việc lắp đặt các barrier tự động ngày càng trở nên phổ biến và quen thuộc với mỗi chúng ta, đặc biệt tại các chung cư, tòa nhà, văn phòng cao tầng,... Ta thường xuyên bắt gặp những chiếc barrier khi điều khiển xe của mình ra vào các bãi hầm gửi xe, vậy barrier thực chất được lắp đặt với tác dụng gì? 

Lắp đặt barrier chính là việc làm tăng thêm một tầng kiểm soát trong hệ thống an ninh tại khu vực cần được bảo vệ kiểm soát. Barrier có thể được coi là người trợ lí siêu phàm của nhân viên bảo vệ trong công tác kiểm soát tài sản, chủ yếu là phương tiện giao thông. Nhờ có barrier công việc của nhân viên bảo vệ được giảm thiểu rất nhiều, tăng độ chính xác và đạt hiệu quả cao trong công việc.

Lợi ích của barrier đem lại:

- Lợi ích đầu tiên phải kể đến chính là việc kiểm soát vào ra một cách hiệu quả nhất.

Với một lượng lớn phương tiện giao thông qua lại, ra vào hàng ngày tại các bãi đỗ xe chung cư hay các tòa nhà văn phòng thì vấn đề kiểm soát kĩ càng cần được chú trọng hơn bao giờ hết, để có thể đảm bảo được an ninh cũng như đảm bảo tài sản 1 cách chặt chẽ. Nếu không có một hệ thống kiểm soát thống nhất số lượng xe ra vào sẽ dẫn đến tình trạng mất trật tự an toàn, thậm chí xuất hiện trộm cắp. Việc sử dụng barrier tự động giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức và chi phí cho ban quản lý. Những barrier tự động thường được kết hợp với các thiết bị hỗ trợ khác như: bộ dò vòng từ phát hiện xe, đầu đọc thẻ từ ( tầm gần - tầm xa ), đầu đọc vân tay, khuôn mặt, camera nhận diện biển số, camera toàn cảnh, hệ thống vi tính và một giải pháp hợp lí. Khi phương tiện di chuyển gặp phải barrier thì lập tức chủ xe phải giảm tốc độ và xuất trình vé, thẻ từ,... đối chiếu với các dữ liệu vào, điều này khiến cho nhân viên bảo vệ dễ dàng kiểm soát và làm việc hiệu quả hơn.

- Đảm bảo an toàn - an ninh

Đây là một lợi ích rất lớn mà barrier mang lại. Tại các khu công nghiệp, khu chuyên biệt thì không chỉ có xe của nhân viên, công nhân mà còn có những xe chở hàng hóa trọng tải lớn,…nếu không có barrier ngăn chặn lại thì không thể kiểm soát được sự vào ra của các phương tiện này, sẽ không đảm bảo được độ an toàn cũng như tài sản của người gửi. Barrier có thể giúp ngăn chặn việc mất cắp tài sản vào ban đêm. Một chiếc xe không thể rời khỏi bãi đỗ nếu như barrier bị đóng. Với một bãi kiểm soát xe ra vào lớn thì việc ngăn chặn những lái xe không tuân thủ luật hay lái ẩu là một việc cần thiết. Sự xuất hiện của barrier giúp cho những người lái này phải giảm tốc độ khi di chuyển, đảm bảo an toàn cho họ và những người xung quanh.

- Barrier là trợ thủ phân luồng giao thông hiệu quả, giảm đỗ xe trái phép.

Kiểm soát bãi đỗ xe càng lớn thì việc kiểm soát các chỗ đỗ trở nên càng khó khăn. Nhiều người có thể lợi dụng điểm này để đỗ xe không mất phí đặc biệt là với các xe lớn như ô tô, xe tải. Thay vì trả tiền, nếu không có hệ thống kiểm soát xe thì họ hoàn toàn có thể tự ý đỗ xe mà ban quản lí không thể biết được, điều này cũng gây thiệt hại không nhỏ tới doanh nghiệp. Thực trạng này sẽ không tồn tại nếu có một hệ thống barrier tự động. Với hệ thống này chỉ có những người được phép ra vào mới có thể đỗ xe tại bãi. Những xe không thuộc đối tương định sẵn thì đương nhiên sẽ phải trả phí nếu muốn để xe tại đây.

Tham khảo thêm: Cấu tạo và cách hoạt động của barrier tự động

 

Tags:

Tin tức liên quan

Hỏi đáp

Danh sách câu hỏi