0936.266.060

Máy soi chiếu hành lý X-Ray trong kiểm soát an ninh

Máy soi chiếu hành lý X-Ray trong kiểm soát an ninh

Máy soi chiếu hành lý thiết bị kiểm soát an ninh, hay còn gọi cách khác là máy soi chiếu hành lý hay máy quét hàng hóa. X-Ray có tác dụng phát hiện, phán đoán ra những vật gây nguy hiểm, chất nổ, chất cấm,... được đặt trong hành lý một cách cố ý hay vô tình, khi không được mang vào những nơi cấm, có kiểm soát an ninh nghiêm ngặc. Bằng cách hiển thị các vật dụng trong va li - hành lý được soi dưới 6 bảng màu, mỗi màu sẽ thể hiện cho 1 loại vật dụng chất liệu. Đây là một giải pháp nhanh chóng, thuận tiện, tốn ít chi phí hơn so với phương pháp kiểm tra thủ công, truyền thống như trước, phù hợp với nơi có lưu lượng hành khách kiểm soát lớn như sân bay, ga tàu, các bưu cục chuyển phát nhanh,... 

Cấu tạo của máy soi chiếu:

Thân máy: Đây là bộ phận quan trọng của máy, trung tâm của máy X-Ray. Có tác dụng tiếp nhận và chiếu tia X để soi bưu kiện - hành lý.

Màn hình điều khiển: Hiển thị các thông số, các điểm màu, kết quả soi quét hành lý

Băng chuyền: Nhiệm vụ di chuyển và đưa các kiện hàng, hành lý đi vào trong thân máy và đi ra sau khi đã soi tia X xong. 

   

Nguyên lý hoạt động của X-Ray

 X-Ray hoạt động dựa trên các tính năng đặc biệt của tia X, phát hiện ra vật thể, tính chất vật thể được cất dấu trong hành lý - vali. Cho dù có nhiều lớp đóng gói hàng, tia X cũng có thể xuyên qua và hiển thị hình ảnh của lớp gói hàng lên theo từng lớp 1.

Nguyên lý hoạt động:

B1: Băng truyền cảm ứng truyền tự động hành lý vào khoang thân máy

B2: Hành lý đi vào khoang kiểm tra tia X. Cảm biến phát hiện gói hàng và phát tín hiệu kích hoạt tia X, nguồn tia X phát ra tia X và chùm tia X

B3: Chùm tia X đi qua vật thể, cần kiểm tra trên băng chuyền và tia X được vật thể hấp thụ để kiểm tra.

B4: Máy dò bán dẫn được gắn trong khoang. Máy dò chuyển đổi các tia X thành tín hiệu, được khuếch đại và gửi đến khung xử lý tín hiệu để xử lý.

B5: Các tín hiệu được xử lý và hiển thị thông qua màn hình

Máy soi hành lý X-Ray sử dụng giải 6 màu cho phép người dùng có thể xem các vật thể được sàng lọc. Mỗi màu sẽ tương quan với phạm vi số nguyên tử Z cụ thể. Bằng việc nhận diện bằng 6 loại màu khác nhau, máy X-Ray cho phép người quản lý nhận diện được dễ dàng hơn các đồ vật, vật liệu sàng lọc hiệu quả.

Máy soi hành lý quét đồ vật và mã hóa lên màng hình ngay tức thì, giúp cho nhân viên an ninh dễ dàng quan sát và phân tích chính xác gần như tuyệt đối.

Hình ảnh thực tế:

Hình ảnh hiện thị khi đi qua X-Ray:

Máy soi chiếu cho phép người quản trị có thể zoom liên tục, lên đến x64 lần bình thường và sử dụng 9 Quadrant Zoom để nhanh chóng giám sát vùng của màn hình để nhận dạng vật thể.                                                   

Tags:

Tin tức liên quan

Hỏi đáp

Danh sách câu hỏi