0936.266.060

Hệ thống kiểm soát vé tự động thông minh

Hệ thống kiểm soát vé thông minh cho khu du lịch

Kiểm soát vé tự động tại các khu vui chơi giải trí dần được phổ biến thay thế dần kiểm soát truyền thống bằng nhân viên, kiểm soát vé bằng tay. Hệ thống soát vé tự động thường được lắp đặt tại khu du lịch, hồ bơi, khu vui chơi, phòng gym, yoga, khu vui chơi ngoài trời,.... Hệ thống soát vé vào cửa tự động giúp cho người quản lý thống kê vé lượng vé chính xác được bán ra ngay tại thời điểm tức thì cần kiểm tra hoặc cuối ngày. Việc đầu tư vào hệ thống thiết bị kiểm soát vé tự động cho khu vui chơi giải trí đem lại nguồn thu vô cùng lớn cho các nhà đầu tư.

Những vấn đề được các nhà quản lý khu vui chơi quan tâm nhất đối với kiểm soát ra vào tại khu vưi chơi:

Khu vui chơi giải trí là nơi có nhiều người qua lại. Điều quan tâm đầu tiên đối với người quản lý khu vực này là làm thế nào để kiểm soát con người ra vào một cách dễ dàng hơn? hạn chế được tình trạng tranh cãi mất trật tự khi kiểm soát vé? sử dụng thiết bị nào có thể thay thế con người kiểm soát ra vào tốt nhất, đầy đủ các tính năng hơn?

Đây là tình trạng quản lý tại các khu vui chơi sử dụng cách kiểm soát truyền thống kiểm soát bằng nhân viên - bằng tay.

 • Bãi đỗ xe ùn tắc
 • Cách ghi vé thủ công nên thường xảy ra tình trạng gian lận
 • Nhân viên kiểm soát vé không thu vé của người thân
 • Vé xoay vòng để bán lại ngay sau khi đã soát vé
 • Người lớn sử dụng vé của trẻ em
 • Dễ gặp tình trạng gian lận khi qua cổng kiểm soát
 • Việc đếm số người không chính xác
 • Kiểm soát thu vé đoàn ít hơn số người thực tế
 • Khó khăn trong các chương trình khuyến mại - giảm giá kích cầu khách hàng trong các dịp lễ

Giải pháp kiểm hệ thống khu vui chơi
Giải pháp bao gồm kiểm soát bãi đỗ xe, hệ thống kiểm soát vé tự động bằng cổng ra vào (lối đi bộ). Giải pháp được ứng dụng từ công nghệ thẻ từ, công nghệ nhận dạng biển số, công nghệ mã vạch.

Kiểm soát bãi đỗ xe
Bãi đỗ xe của khu vui chơi có lưu lượng ra vào khá đông và nhiều lượt trong ngày. Nhất là vào những ngày cao điểm như cuối tuần, dịp lễ tết. Lưu lượng người và phương tiện ra vào tại các khu vui chơi tăng cao. Do đó nếu chỉ kiểm soát xe bằng cách ghi vé giấy thông thường thì rất mất thời gian và còn gây tình trạng ùn tắc giao thông, chen lấn xô đẩy để được ra trước,....

Sử dụng giải pháp kiểm soát bãi đỗ xe thông minh của Idworld Việt Nam, với ứng dụng dựa trên công nghệ đọc thẻ RFID kết hợp cùng hệ thống nhận diện biển số hoàn toàn mang lại hiệu quả cao cho việc kiểm soát bãi đỗ xe của khu vui chơi giải trí.

Hệ thống bao gồm các barrier tự động, thiết bị đầu đọc thẻ, camera giám sát, phần mềm quản lý, gờ giảm tốc, rào chắn inox…

Quy trình vận hành hệ thống
Khi xe vào bãi đỗ xe, tại điểm kiểm soát. Khách hàng sẽ được cấp phép 1 thẻ giữ xe. Khi quẹt thẻ vào máy đọc thẻ, camera sẽ ghi lại thông tin như biển số, người lái xe…để làm cơ sở đối chiếu. Các thông tin được lưu trữ trong phần mềm quản lý bãi đỗ xe thông minh. Khi truy xuất xong các thông tin, nhân viên sẽ đưa lại thẻ này cho khách hàng, đồng thời cổng barrier tự động mở cho khách hàng di chuyển vào bãi gửi xe.

Khi lấy xe ra, khách hàng chỉ cần quẹt thẻ lên đầu đọc thẻ, hệ thống tiến hành đối chiếu dữ liệu, nếu trùng khớp barrier tự động mở để khách hàng lấy xe ra. Còn nếu không trùng khớp, hệ thống sẽ phát ra tín hiệu cảnh báo để nhân viên trông giữ kiểm tra lại.

Cách hoạt động đơn giản, nhanh chóng chỉ mất khoảng 3s quẹt thẻ là người và phương tiện di chuyển vào bãi đỗ xe của khu vui chơi một cách nhanh chóng. Giúp giải quyết tình trạng ùn tắc khi vào / ra bãi đỗ xe và mang đến sự hài lòng chuyên nghiệp hơn đối với khách hàng.

Kiểm soát cổng -  Kiểm soát vé tự động
Kiểm soát cổng hay còn gọi kiểm soát lối đi bộ. Giải pháp sử dụng công nghệ RFID, thẻ thông minh không tiếp xúc và có khả năng tái sử dụng nhiều lần. Kết hợp cùng công nghệ mã vạch (loại vé giấy mã vạch chỉ sử dụng 1 lần)

Các thiết bị của hệ thống gồm: 

 • Đầu đọc thẻ/vé vào cổng 

 • Cổng kiểm soát lối đi bộ ( hay còn gọi  Cổng Tripod Turnstile): thường sử dụng loại cổng xoay 3 càng, Flap barrier, Swing barrier,...

 • Bộ nuốt thẻ 

 • Hệ thống phần mềm, máy tính, mạng: phần mềm hệ thống kiểm soát hoạt động trên hệ điều hành windows. Giao diện dễ sử dụng, cách hoạt động thông minh, xử lý các dữ liệu nhanh chóng và chính xác. Mang lại nhiều tiện ích cho người sử dụng. Cung cấp phát hành vé, thu hồi vé - hoàn - hủy vé. Lên lịch các chương trình khuyến mãi,....

Quy trình hoạt động kiểm soát cổng
- Hệ thống kiểm soát vé sử dụng thẻ từ thực hiện một cách tự động, đơn giản và dễ dàng thao tác bởi khách hàng

- Sử dụng thẻ không tiếp xúc: sau khi khách hàng mua thẻ và đến khu vực kiểm soát. Họ chỉ cần quẹt thẻ vào đầu đọc thẻ. Nếu hợp lệ, hệ thống tự động vô hiệu thẻ ( vì chỉ được sử dụng 1 lần) và nuốt thẻ xuống. Sau đó cổng kiểm soát sẽ mở và cho 1 khách qua. Khi khách qua khỏi cổng kiểm soát, cổng sẽ xoay vòng và khóa lại.

- Sử dụng hệ thống vé giấy với mã vạch: sau khi mua vé. Khách hàng chỉ cần đến khu vực kiểm soát và quét mã vạch đó vào thiết bị đọc. Nếu hợp lệ, hệ thống vô hiệu thẻ. Sau đó mở cổng kiểm soát cho 1 lượt khách qua. Khi khách qua khỏi cổng kiểm soát, cổng xoay sẽ tự khóa lại.

- Cách sử dụng rất đơn giản, nếu khách hàng không tự thực hiện được thì nhân viên bảo vệ sẽ hướng dẫn thực hiện đúng quy trình. Đảm bảo khách hàng thực hiện đúng, không tự ý vượt, trèo qua hệ thống kiểm soát. Vi nếu vượt qua hệ thống cũng sẽ tự động cảnh báo.

Lợi ích của hệ thống kiểm soát vé cho khu vui chơi

 • Kiểm soát chặt chẽ và nhanh chóng hơn ngay từ khu gửi xe đến lối đi bộ khu vui chơi
 • Kiểm soát mỗi người qua cổng với 1 vé nên không xảy ra tình trạng gian lận, hạn chế được thất thu
 • Thẻ/vé kiểm soát chỉ được phép sử dụng qua cổng 1 lần trong ngày, không có tình trạng xoay vòng. Đối với các khu vui chơi liên hoàn vé chỉ sử dụng được tại các khu tiếp theo và không sử dụng lại được tại nơi đã đi qua.
 • Khách hàng qua cổng kiểm soát trật tự từng người một, không xảy ra tình trạn chen lấn xô đẩy, gây mất trật tự.
 • Có chế độ kiểm soát nhóm khách hàng, khách hàng đi theo đoàn nhanh chóng và chính xác.
 • Hệ thống thiết lập chức năng giảm giá thông minh, giảm giá vào theo các ngày lễ, tết, đối tượng khách hàng, số lượng khách hàng…
 • Dữ liệu doanh thu, số lượng vé được cập nhật trực tiếp về phần mềm trung tâm. Người quản lý có thể dễ dàng quan sát và theo dõi tại bất kì đâu khi được kết nối qua internet.
 •  Hệ thống cho phép phân quyền truy cập với các cấp độ khác nhau như quản lý, giám sát, kế toán, phát hành thẻ/ vé…
 • Tiết kiệm nguồn nhân lực và nâng cao năng suất lao động. Hệ thống đã có các thiết bị công nghệ thay thế con người làm việc. Chỉ cần một hoặc vài nhân viên có thể giám sát cho nhiều làn
 • Hệ thống quản lý thông minh chuyên nghiệp và phù hợp mỹ quan đô thị.
Tags:

Tin tức liên quan

Hỏi đáp

Danh sách câu hỏi