0936.266.060

Hệ thống kiểm soát ra vào an ninh cho khu chung cư

Hệ thống kiểm soát ra vào an ninh cho khu chung cư

Hệ thống kiểm soát ra vào cho tòa nhà, khu chung cưng, văn phòng, khách sạn ngày một lớn nhằm đảm bảo an ninh ra vào một cách cấp thiết và quan trọng bậc nhất hiện nay. Nhất là đối với tình trạng kinh tế hiện tại, hệ thống bao gồm các kiểm soát an ninh sau:

1. Hệ thống kiểm soát bãi đỗ xe: Phục vụ kiểm soát các phương tiện giao thông ra vào hầm gửi xe / bãi đỗ xe để kiểm soát dân cư tòa nhà, khách vãng lai,... theo đúng quy định.

2. Hệ thống kiểm soát ra vào sảnh

3. Hệ thống kiểm soát thang máy

4. Kiểm soát ra vào căn hộ

Với hệ thống 1 và 3 bạn có thể tham khảo giải pháp cụ thể tại đây: Giải pháp kiểm soát bãi đỗ xe thông minh - Kiểm soát thang máy

Tại sao bạn lại lên cần đén kiểm soát ra vào tòa nhà/ sảnh tòa nhà?

Lý do đơn giản đó là nhằm đảm bảo an ninh cũng như tính riêng tư cho tòa nhà, nhất là khu vực sảnh cho vòng kiểm soát vòng ngoài của an ninh, là nơi sẽ có rất nhiều đối tượng có thể ra vào tòa nhà với đủ các mục đích khác nhau:

- Đến văn phòng làm việc

- Lên khu dân cư

- Khách hàng

- Nhân viên giao hàng

- Gặp người thân, bạn bè,...

- Thậm trí là có cả các đối tượng trộm cắp, tội phạm,...

Để lắm bắt được toàn bộ dân cư, khách hàng, nhân viên,... trong tòa nhà, idworld sẽ setup một hẹ thống kiểm soát ra vào tại sảnh của tòa nhà để có thể phân quyền kiểm soát các hoạt động ra vào của mỗi người và tại mỗi tầng thông qua hệ thống kiểm soát thang máy. Đồng thời ta cũng có thể trực tiếp đảm bảo an ninh an toàn cho dân cư, hạn chế những tình huống an ninh đáng tiếc xảy ra không mong muốn.

Ngoài ra việc phân quyền truy cập cũng hạn chế những ai không có phận sự sẽ không thể tiến lại gần các khu vực văn phòng công ty làm việc hay truy cập trái phép vào các khu dân cư. Muốn truy cập, người khách sẽ phải tới nhờ người thân khai báo bảo lãnh thì mới có thể tiền vào tòa nhà sử dụng được thang máy.

Quy trình hoạt động của hệ thống kiểm soát ra vào tòa nhà chung cư:

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các giải pháp kiểm soát ra vào cho tòa nhà như: sử dụng kiểm soát ra vào bằng các đầu đọc kiểm soát - máy chấm công được áp dụng cho kiểm soát căn hộ tại tòa nhà.

 

- Kiểm soát ra vào bằng thẻ từ ứng dụng cho kiểm soát thang máy/ căn hộ trong tòa nhà.

- Kiểm soát ra vào sảnh tòa nhà sử dụng cổng xoay 3 càng hay cổng xoay 3 chấu với cơ chế mở cửa / đóng cửa ngay tại sảnh ra vào trước khi vào các khu vực bên trong của tòa nhà.

Kiểm soát ra vào tripod tại sảnh tòa nhà chung cư

Kiểm soát ra vào tripod tại sảnh tòa nhà chung cư

Hệ thống kiểm soát ra vào tòa nhà ở một cấp độ an ninh bảo mật cao hơn  rất nhiều so với việc kiểm soát an ninh bằng việc thuê nhân viên bảo vệ thông thường. Mà không phải lúc nào nhân viên bảo vệ cũng có thể kiểm soát được hết một cách chính xác. Với giải pháp này việc kiểm soát tòa nhà được phân quyền sử dụng thẻ khách / thẻ dân cư / thẻ khu văn phòng,... sẽ giúp hạn chế các đối tượng không lên xuất hiện tại đây.

Hệ thống kiểm soát ra vào được thiết lập với mục địch kiểm soát sự ra vào ở các cửa theo 1 nguyên tắc đã được cài đặt trước, ngăn cản không cho những người không có quyền truy cập vào các khu vực hạn chế hay cần kiểm soát của khu nhà. Hệ thống sẽ bao gồm như đầu đọc thẻ, bộ điều khiển, tripod ( flap barrier, swing barrier,.. ) được điều khiển bởi bộ điều khiển trung tâm hoặc bằng phầm mềm trên máy tính.

 

 

 

Tags:

Tin tức liên quan

Hỏi đáp

Danh sách câu hỏi