0936.266.060

Flap Barrier Cổng kiểm soát quản lý soát vé ga tàu

Hệ thống giao thông đường sắt là một trong những loại hình giao thông gần gũi nhất, phù hợp với mọi tầng lớp và độ tuổi. Đường sắt được đánh giá có độ tin cậy cao nhất về qan toàn, giá cước rẻ nhất và phải nói 1 điểm đáng ghi nhận là khối lượng vận tải là vô địch. Nhưng hiện nay, nghành đường sắt bị cho là lạc hậu và kém phát triển hơn cả so với đường bộ và nghành hàng không, so với các nước phát triển. Theo như nhiều người đánh giá, đường sắt Việt Nam vẫn không có gì thay đổi so với thế kỷ trước và dịch vụ đường sắt lại không khác gì thời bao cấp.

Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này?

- Sự quan tâm đầu tư phát triển từ nhà nước là rất thấp

- Phương thức bán vé lạc hâu

- Không kết nối được với các đơn vị vận tải khác để khai thác lợi thế của đường sắt, kết nối kém với hệ thống bến xe, xe bus, các tuyến đường gom,..

- Vận chuyển hàng hóa kém hấp dẫn, chi phí cao, gây lãng phí,... Khách hàng thấy một số bất tiện khi đến gửi bưu kiện theo đường sắt.

Làm thế nào để khắc phục được tình trạng này?

Để khắc phục tình trạng đó, Idworld xin đưa ra một số giải pháp giúp cho việc kiểm soát vé cũng như kiểm soát an ninh tại ga tàu được chặt chẽ an toàn hơn.

Giải pháp sử dụng Cổng Flap Barrier kiểm soát vé tự động phân làn đi bộ áp dụng thiết bị công nghệ hiện đại vào trong quản lý, kiểm soát an ninh - kiểm soát vé tại ga tàu hóa.

Hệ thống hoạt động vận hành ra sao:

Khi lắp đặt hệ thống Kiểm soát vé tự động thì hành khách vẫn thực hiện mua vé tại quầy như bình thường nếu đến trực tiếp tại ga để mua. 

Sau khi thu tiền, nhân viên sẽ xuất vé cho hành khách mang đến cổng kiểm soát vé tự động. Trên mỗi cổng cửa Flap sẽ có 1 đầu đọc mã vạch ( barcode, QRcode), khách hàng chỉ cần xác minh vé của mình lên đầu đọc mã vạch.

Khi xác minh vé lên đầu đọc bạn chỉ cần mất 1 giây để cổng kiểm tra thông tin vé.

Nếu thông tin hợp lệ, tín hiệu sẽ chuyển từ màu đỏ sang xanh, cổng sẽ tự động thu hai cánh quạt lại cho hành khách đi qua. Nếu vé không hợp lệ, cổng sẽ gửi thông báo qua trang thái đèn LED và phát ra tín hiệu âm thanh, cữa sẽ vẫn dữ nguyên trạng thái đóng để cảnh báo an toàn đến khách hàng.

Ngoài ra, không cần đến trực tiếp tại ga tàu khách hàng có thể đặt mua vé online trên trang web chính của ga tàu hỏa bạn đị. Hệ thống sẽ gửi mã Barcode hay QRcode về điện thoại thông minh của bạn, khi đi qua cổng hành khách chỉ cần đưa điện thoại co mã code của mình qua đầu đọc.

Mọi thủ tục kiểm soát đều được thực hiện một cách tự động tại cổng kiểm soát vé. Sau khi qua cổng hành khách có thể lên thẳng tàu mà không cần qua bất kì soát vé nào nữa. Khi hết giờ ra ga, hệ thống sẽ tự động không nhận mã vạch, nhân viên an ninh cũng đóng toàn bộ các cổng soát vé.

Việc này sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho việc quản lý bán và điều hành vé tàu, đặc biệt là vào những mùa cao điểm như nghỉ lễ, tết, nghỉ hè,... Nhờ vậy việc điều hành quản lý vé tại ga tàu sẽ trở lên đơn giản và kiểm soát một cách dễ dàng hơn, thao tác đơn giản đảm bảo an ninh an toàn, không còn tình trạng trên lấn sô đẩy nhau, mà sẽ tự động xếp hàng kiểm soát nhanh chóng. Không còn tình trạng ùn tắc, mất trật tự an ninh khi phải thực hiện quá nhiều bước kiểm soát vé để ra vào sân ga lên tàu. Tạo môi trường văn minh thân thiệ tại các khu ga, kiểm soát chặt chẽ hàng hóa. Hạn chế các đối tượng xấu, buôn bán hàng rong, đảm bảo trật tự an ninh cả trên tàu lẫn dưới ga, an toàn cho hành khách.

Ngoài ra còn tăng tính thẩm mỹ, chuyên nghiệp cho khu vực cần kiểm soát. Thay vì phải đưa vé cho nhân viên kiểm tra thủ công, gây mát thời gian như trước, nay chỉ cần đưa vé qua đầu đọc cổng cửa là xong. Tăng tính thẩm mỹ hiện đại trong mắt hành khách nước ngoài, lưu trữ được thông tin một cách dễ dàng với số lượng lớn, hỗ trợ cho việc bán vé, tìm kiếm chỗ ngồi cho khách, tra cứu lích trình một cách dễ dàng. Hỗ trợ thống kê doanh thu sanr lượng ga một cách nhanh chóng. Từ đó việc kinh doanh sẽ trở lên thuận tiện và dễ dàng hơn.

Tìm hiểu thêm: Kiểm soát vé tự động cho khu vui chơi giải trí

Tham khảo Video test hệ thống:

 

 

Tags:

Tin tức liên quan

Hỏi đáp

Danh sách câu hỏi