0936.266.060

Cửa quay ESD là gì? Ứng dụng của cổng quay ESD?

Cửa quay ESD là gì? Ứng dụng của cổng quay ESD?

Cửa quay ESD  là cửa quay an ninh được tích hợp với hệ thống ESD (Kiểm tra và xả tĩnh điện). Nó có thể kiểm tra hiệu quả tình trạng đủ tiêu chuẩn của dây đeo cổ tay của nhân viên và giá trị điện trở tĩnh của cơ thể nằm trong phạm vi đủ tiêu chuẩn, ngăn nhân viên mang quá nhiều tĩnh điện vào xưởng sản xuất.
Các biến thể của cửa quay ESD  :
Cổng kiểm soát ESD thường có thiết kế chắc chắn, bền đẹp và đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn và chất lượng cần thiết. Các loại cổng kiểm soát ESD phổ biến bao gồm cổng xoay, cổng flap, cổng swing, vv. Các cổng này được kết nối với hệ thống đo tĩnh điện và có thể tự động hoặc bằng tay để kiểm soát việc ra vào vào khu vực làm việc. Theo phân loại của cổng rào cản cửa quay ,có cổng Tripod Turnstile esd, Flap barrier esdswing barrier esd. Bên cạnh đó, có phiên bản ngoại tuyến chỉ dùng để kiểm tra tĩnh điện, trong khi phiên bản trực tuyến thường được sử dụng với kiểm soát truy cập, chẳng hạn như cổng quay có thẻ, cửa quay sinh trắc học  , v.v.

Khi một người vào khu vực làm việc thông qua cổng kiểm soát ESD, hệ thống sẽ đo lường điện trở trên cơ thể của họ để đảm bảo rằng không có tích tụ tĩnh điện trên cơ thể. Nếu hệ thống phát hiện tĩnh điện trên cơ thể, cổng kiểm soát ESD sẽ không mở và báo động để người sử dụng được thông báo và có thể tiến hành giải quyết tình huống.

Sử dụng cổng kiểm soát ESD là một phần quan trọng trong việc giảm thiểu rủi ro về tĩnh điện trong các khu vực làm việc và bảo vệ nhân viên, thiết bị và sản phẩm của công ty. Công ty cần phải đầu tư vào hệ thống kiểm soát ESD chất lượng cao để đảm bảo sự an toàn và độ tin cậy của quá trình sản xuất.

Ứng dụng:
Cửa quay ESD được sử dụng rộng rãi trong dây chuyền sản xuất SMT, xưởng không bụi, phòng R&D công nghệ cao, khu vực kiểm soát tĩnh điện quân sự và quốc phòng, dây chuyền sản xuất chất bán dẫn/chip, phòng thí nghiệm dụng cụ chính xác, v.v.

Cấu tạo máy đo độ tĩnh điện
Máy đo tĩnh điện thường được thiết kế dưới dạng thiết bị cầm tay, đơn giản và nhỏ gọn để dễ dàng sử dụng trong việc đo độ tĩnh điện trên các bề mặt.

Cấu tạo chính của máy đo độ tĩnh điện bao gồm:

  • Cảm biến đo tĩnh điện: Là thiết bị thu thập tín hiệu tĩnh điện và chuyển đổi thành tín hiệu điện để xử lý.
  • Màn hình hiển thị: Thông thường là màn hình LCD để hiển thị giá trị đo được.
  • Bộ xử lý: Làm nhiệm vụ xử lý tín hiệu thu thập từ cảm biến và tính toán giá trị đo được.
  • Nguồn điện: Thường được cấp bằng pin hoặc sạc điện.
  • Nút điều khiển: Dùng để chọn chế độ đo hoặc thay đổi thiết lập máy đo.

Tags:

Tin tức liên quan

Hỏi đáp

Danh sách câu hỏi