0936.266.060

Bollard là gì? Ứng dụng của nó trong cuộc sống bollard thủy lực

Bollard là gì? Ứng dụng của nó trong cuộc sống bollard thủy lực

Bollard tự động là một dạng cột tự động sử dụng trong giao thông đường bộ, ở các khu vực ngăn cách giữa các loại đường khác nhau tránh cho các phương tiện khác đi vào khu vực kiểm soát. Thiết bị được lắp đặt ở dưới nền đường, khi hoạt động mo tơ sẽ đẩy cột kim loại lên cao so với nền đường để ngăn xe cơ giới qua lại.

Bollard được thiết kế định hướng giao thông và bảo vệ sự xâm nhập của các loại xe vào khu vực kiểm soát, đảm bảo an toàn an ninh cho người đi bộ. Hệ thống được sản xuất và lắp đặt để chịu được các tác động của phương tiện giao thông, nhưng chúng cũng có thể được sử dụng như một rào cản lộ giới, ngoài ra nhiều bolladr cũng góp phần trang trí bổ sung cho thiết kế và xây dựng.

Trong quá trình phát triển, cột chắn xe hay bollard được sử dụng trong nhiều ứng dụng như là vật cản đường hay đánh dấu ranh giới và sử dụng để quản lý lưu lượng xe và bảo vệ người đi bộ cho các toàn nhà, cơ sở, cơ quan an ninh, khu công viên, biệt thự liền kề,....

Một trong những ứng dụng nổi bật của Bollard đó chính là hướng dẫn và ngăn chặn việc tiếp cận của xe vào các khu vực hạn chế, khi được sử dụng đúng cách nó vẫn đảm bảo điều chỉnh lưu lượng xe phân luồng cho người đi bộ một cách hiệu quả.

Khi lắp đặt bệ giá đỡ có thể chịu được va chạm lơn, với ống bảo vệ bằng thép ống được kết cầu vững chắc và thiết kế để gia cố bằng bê tông. 

Ứng dụng của Bollard

- Đối với bollard bán cố định: Cột chắn xe có thể được tháo rời, có thể thu vào và thu gọn lại, hệ thống được chế tạo với các bệ gắn với hệ thống linh hoạt cho phép tách rời rút hoặc thu gọn lại. Lý tưởng cho các địa điểm có nhu cầu thay đổi truy cập, ứng dụng khác nhau theo thời điểm hoặc bãi đậu xe an ninh khác.
- Bãi đậu xe dành cho xe gắn máy: Được đặt ở tại lối ra vào các bãi giữ xe Bollard ngăn cản hoặc cho phép các loại xe cộ phương tiện giao thông truy cập cũng như tạo ra lối đi bộ riêng cho người đi bộ, điều này đặc biệt hữu dụng cho phép kiểm soát tự động bằng cách lắp đặt các thiết bị cảm ứng vào xe khi xe gần tới cổng tín hiệu được cấp cho hệ điều hành các thanh Bollard này có thể hạ xuống cho xe có quyền được truy cập ra vào, và nâng lên khi xe không có đăng ký mà cố tình truy cập.
Hầu hết các bollard đều có những tín hiệu đèn gắn trên đỉnh trụ để cảnh báo cho các khu vực dành riêng cho một ứng dụng nào đó, chính vì thế cho dù là trời tối hoặc mưa giông, hay sương mù mọi người vẫn có thể nhận diện thiết bị từ xa đảm bảo độ an toàn tối đa.
- Thiết kế để sang trọng, nâng cao tính năng cho việc sử dụng lâu dài với chi phí bảo trì tối thiểu, được làm từ vật liệu chất lượng hàng đầu để đảm bảo độ ăn mòn là tối thiểu và sử dụng lâu dài theo thời gian.

 

Sử dụng Bollard để làm gì

Sử dụng bollard để ngăn chặn phương tiện giao thông cố ý tấn công vào một tòa nhà. Nó cũng có thể được sử dụng để kiểm soát đậu xe, do đó, nó được xem như là một phương pháp an toàn bảo vệ một trường học. Bollards có thể được đặt gần cửa ra vào bãi đậu xe để kiểm soát lưu lượng truy cập hoặc trong các đường phố xung quanh trường học, công viên, trung cư, bộ quốc phòng, cơ quan nhà nước,..... Bạn cũng có thể sáng tạo với bollards và một số có thể được thiết kế màu sắc tươi sáng, hình bút chì hoặc thậm chí cả hình trẻ nhỏ.

Bollard tự động có nhiều hình dáng tùy vào mục đích sử dụng

Bollard tự động có nhiều hình dáng tùy vào mục đích sử dụng

 

Tags:

Tin tức liên quan

Hỏi đáp

Danh sách câu hỏi