0936.266.060

Giải pháp quản lý ra vào sử dụng Flap Barrier

 Giải pháp quản lý ra vào sử dụng Flap Barrier

Hiện nay, việc kiểm soát các hoạt động ra vào ngày càng cần thiết và chú trọng trong các hoạt động khác nhau. Trong đó có giải pháp quản lý ra vào bằng flap barrier. Đó là hệ thống giúp cho việc quản lý ra vào thuận lợi, nhanh chóng, bảo mật, hiện đại và văn minh hơn so với hình thức quản lý truyền thống rất nhiều. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ở phần dưới đây nhé!

Flap barrier là gì?
Cổng flap barrier hay còn gọi là cửa xoay, cửa cánh quạt,... là thiết bị được sử dụng trong kiểm soát lối dành cho người đi bộ, quản lý ra vào. Với chức năng ngăn chặn những thành viên không có phận sự, không được cấp quyền ra vào tại khu vực cần kiểm soát. Hệ thống cho phép những người được cấp quyền đi qua cửa thông qua cách xác nhận thông tin.

– Giải pháp quản lý ra vào bằng flap barie là giải pháp kiểm soát ra vào sử dụng các thiết bị cửa xoay kết hợp cùng đầu đọc thẻ soyal. Giải pháp được lắp đặt tại lối ra vào để kiểm soát người đi bộ ra vào.
– Nguyên tắc hoạt động: Các cửa xoay làm việc dựa trên nguyên tắc sử cánh quạt meca - kính gắn trên flap barrier, để chặn không cho các thành viên không được phép truy cập. Các thành viên muốn qua trạm kiểm soát thì phải xác nhận thông tin như thẻ cảm ứng, vân tay hoặc mật khẩu, khuôn mặt. Nếu được phép đi qua thì khi quẹt thẻ, đầu đọc thẻ sẽ gửi lệnh đến trung tâm điều khiển tay xoay. Tại đây, cánh quạt phát lệnh nhả các chốt hãm trục cánh quạt sẽ thu lại phía trong. Vừa đủ cho 1 lượt người đi qua. Chiều quay ra hay vào tùy theo đầu đọc thẻ mà người đó xác nhận.
Các thiết bị cơ bản dùng trong quản lý ra vào bằng flap barrier
Cửa Flap Barrier: thiết bị không thể thiếu trong giải pháp này. Đóng vai trò kiểm soát người ra vào.
 Đầu đọc: loại đầu đọc dùng để xác nhận thông tin các thành viên. Đầu đọc thẻ thích hợp với nhiều loại thẻ như thẻ proximi, thẻ mifare…Hoặc có thể xác minh dựa trên thẻ cảm ứng, dấu vân tay hoặc mật khẩu…
+ Xác nhận bằng thẻ cảm ứng: người dùng sẽ sử dụng loại thẻ cảm ứng RFID để xác nhận. Mỗi thẻ sẽ có một mã số khác nhau và mã số này phải được đăng ký trước với hệ thống.
+ Xác nhận bằng vân tay: người dùng sử dụng vân tay để xác nhận. Vân tay cũng phải được đăng ký với hệ thống từ trước khi thực hiện ra vào.
+ Xác nhận bằng mật khẩu: người dùng sử dụng bàn phím trên đầu đọc để nhập mật khẩu xác nhận. Có 2 cách xác nhận mật khẩu : nhấn ID trước và nhập mật khẩu hoặc chỉ cần nhập mật khẩu.
+ Ngoài ra một số nơi sử dụng đầu đọc bảo mật hơn. Phải dùng 2 cách xác nhận trở lên. Người dùng phải quẹt thẻ rồi bấm mật khẩu hoặc bấm mật khẩu rồi quẹt thẻ…

⊕ Bộ điều khiển trung tâm: thiết bị này có nhiệm vụ điều khiển các đầu đọc thẻ được gắn trên mỗi Flap barrier hoặc cổng, cửa xoay.

⊕ Converter: là cổng chuyển đổi tín hiệu sang USB hoặc TCP/IP giúp hệ thống kết nối với máy tính.
Các thiết bị trên được kết nối một cách chặt chẽ với nhau để có thể hoạt động trơn chu. Thường các kỹ thuật viên tại đơn vị cung cấp thiết bị này sẽ trực tiếp cài đặt hoặc hướng dẫn khách hàng của mình. 
Sử dụng hệ thống quản lý bằng flap barrier
Với chức năng kiểm soát lối đi bộ, kiểm soát ra vào, quản lý ra vào. Hệ thống phù hợp với hầu hết các khu vực khác nhau.
⊕ Sử dụng cho các sảnh chính, cửa chính ra vào tại văn phòng, cơ quan nhà nước
⊕ Sử dụng tại các bến cảng, bến xe, nhà máy
⊕ Ứng dụng rộng rãi tại các tòa nhà, công ty, doanh nghiệp
⊕ Được ứng dụng nhiều trong các bãi giữ xe thông minh, điểm dừng đỗ tại cổng, cảng, sân bay
⊕ Thiết bị được sử dụng tại các khu công nghiệp, công ty sản xuất để kiểm soát ra vào nhân viên
⊕ Sử dụng kiểm soát hiệu quả cho khu vui chơi, giải trí

Giải pháp quản lý ra vào bằng Flap Barrier là giải pháp kiểm soát ra vào hiệu quả cho lối đi bộ. Các thiết bị kiểm soát trong hệ thống được kết nối với nhau và tuân thủ theo nguyên lý hoạt động mà chúng tôi đã đề cập ở phía trên. Nếu còn thắc mắc về từng tính năng của thiết bị trong hệ thống, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chúng tôi hoặc liên hệ ngay 0936.266.060 để được tư vấn nhé.

Tags:

Tin tức liên quan

Hỏi đáp

Danh sách câu hỏi